Theo như dự đoán cua Ming-Chi Kuo, thay vì công nghệ đang sử dụng hiện tại, Apple sẽ dùng công nghệ ăng ten mới cho các mẫu iPhone 2019.

Tờ MacRumors dẫn lời của nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho hay, có kế hoạch kết hợp 2 côngnghệ ăng ten trên các mẫu iPhone 2019.

Theo đó, các mẫu iPhone dự kiến ra mắt vào cuối năm nay sẽ sử dụng công nghệ ăng ten mới polyimide (MPI) kết hợp với công nghệ ăng ten đang sử dụng là Liquid Crystal Polymer (LCP). Hiện các mẫu máy mới nhất như iPhone XS, XS Max và iPhone XR đang sử dụng công nghệ ăng ten LCP.

Lý do cho việc chuyển dịch này là công nghệ ăng ten MPI có thể giúp Táo khuyết cải thiện cả về chi phí lẫn khả năng sản xuất. Trên thực tế, công nghệ MPI có hiệu năng tương tự với LCP đối với tin hiệu 4G LTE trong khi dễ sản xuất hơn và chi phí rẻ hơn.

>> iPad 9.7 2018
>> iPad Pro 9.7
>> iPad Pro 10.5 Wifi

Cũng theo ông Kuo, quyết định này của Apple có vẻ không được sáng suốt lắm và có thể chỉ mang tính tạm thời. Ông hy vọng Táo khuyết sẽ quay trở lại dùng ăng ten LCP vào năm 2020 khi họ ra mắt iPhone 5G. Ở thời điểm đó, những vấn đề về sản xuất liên quan tới ăng ten LCP sẽ được giải quyết.

Trước đó, ông Kuo cũng dự đoán sẽ có năm đối tác sản xuất ăng-ten MPI cho iPhone 2019, nhưng không đề cập chi tiết. Riêng ăng-ten LCP cho smartphone này sẽ được cung cấp độc quyền bởi một công ty Nhật Bản.

Cũng trong bản báo cáo về Apple mới nhất, ông Ming-Chi Kuo cũng đề cập tới mẫu iPad mới. Theo đó, hai mẫu iPad Pro mới có kích thước màn hình lần lượt là 11 inch và 12,9 inch cũng như các mẫu iPad hiện tại sẽ được sản xuất hàng loạt vào giữa quý IV của năm 2019 và quý đầu tiên của năm 2020.

Cuối cùng, ông Kuo dự đoán, lượng iPhone xuất xưởng trong nửa sau năm 2019 sẽ gần như không đổi so với năm ngoái.

Tháng trước, ông Kuo dự báo rằng iPhone 2020 sẽ sử dụng các modem từ cả Qualcomm và Samsung và cho rằng việc chuyển sang 5G sẽ giúp Apple đưa doanh số xuất xưởng iPhone lên 200 triệu trong năm 2020.