Chiếc xích đu ướt ướt nghe giống như một cái gì đó làm tại vũ trường vuông. Thay vào đó, đu quay ướt là một trong những kỹ thuật đánh bắt ruồi lâu đời nhất. Nó được sử dụng cho tất cả các loại cá, nơi từng có dòng điện. Mùa đông thép, cá hồi, cá hồi lớn ở những con sông lớn và thậm chí cả cá vược sọc, đều là những con mồi thường yêu cầu sử dụng đu quay ướt ướt.

Khi nào nên sử dụng nó

Xích đu bay ướt được thiết kế để nhanh chóng bay xuống sâu và vung nó trước những con cá mong muốn. Người câu cá hồi sử dụng nó khi cá đang giữ sâu, và không tăng cho bất kỳ nở cụ thể. Đầu thép mùa đông sử dụng nó khi đầu thép không di chuyển trong nước lạnh và ngồi giữa các làn đường cho ăn hoặc nằm trong túi nước. Những người câu cá vằn vện tìm thấy chiếc đu quay ướt làm việc bắt chước cá mồi trong hiện tại, để mang đến cho chúng một bài thuyết trình giống như thật, đánh lừa cá hết lần này đến lần khác.
Xích đu ướt thường được sử dụng nhất với các bộ truyền phát, như Woolly Bugger hoặc Muddler Minnow và đôi khi là ruồi ướt, như những con bọ mềm hoặc con nhộng. Nó được sử dụng bất cứ khi nào cá bay muốn bài thuyết trình của mình xuất hiện để bơi tự do trong hiện tại. Tốt nhất là mở rộng ra hiện tại, trong khi cá sẽ đợi trong túi nước phía sau những tảng đá lớn, hoặc trong một đường may nơi dòng điện thay đổi tốc độ. Nó cũng có thể được sử dụng trong các tailout bên dưới hồ bơi.

Gian lận

Hầu hết những người câu cá ruồi sẽ sử dụng xích đu ướt với đường mũi chìm. Trọng lượng sẽ phụ thuộc vào loài cá và kích thước của nước. Steelheaders và câu cá hồi sẽ sử dụng 8 hoặc cao hơn, và nó tiếp tục cho các trò chơi cá khác. Vấn đề là bạn sẽ muốn giàn khoan khá lớn, vì bạn sẽ không chỉ chiến đấu với cá, mà cả hiện tại, và thường là dòng chảy sâu. Các nhà lãnh đạo có xu hướng ngắn hơn trung bình, vì bạn muốn con ruồi đi theo dòng tiền chìm, và không tăng lên trong hiện tại. Vì sẽ mất nhiều thời gian, bạn không muốn thiết lập móc nối với nhiều thủ lĩnh chậm chạp.
Độ sâu có tầm quan trọng, vì nhìn chung kỹ thuật này được sử dụng cho cá nằm sâu. Nếu bạn không nhận được độ sâu bạn muốn, hơn là thử thêm trọng lượng, bay lớn hơn hoặc chuyển dòng. Tôi cố gắng tránh một dòng chìm, vì tôi thích dòng nằm trên mặt nước, để dễ kiểm soát, đúc, và tất nhiên, thiết lập móc đó.

Kỹ thuật

Chiếc xích đu ướt ở đơn giản nhất của nó là cái này. Tìm nước bạn muốn, và đổ qua suối, để hơi xuôi dòng. Mend dòng của bạn ngay lập tức, thường ngược dòng. Điều này cho phép con ruồi chìm xuống. Sau đó theo dòng của bạn với đầu que của bạn xuôi dòng. Hạ thấp đầu que của bạn khi con ruồi bay ngang qua dòng điện, vì vậy con ruồi sẽ không có bất kỳ lực cản nào. Một số người câu cá thích truyền đạt hành động trên phần trình bày của họ bằng đầu gậy, nhưng nếu câu cá hiện tại thì hành động đó thường được thực hiện một mình.
Khi con ruồi đã đạt đến điểm cuối của cú swing. Nâng hàng lên, bằng cách thực hiện một cuộn nhỏ, và sau đó bỏ nó ra một lần nữa. Để trình bày sâu hơn, diễn viên ngược dòng ,. cho trình bày nông cạn hơn hạ lưu. Nếu các đường nổi là những gì bạn đã quen, việc đúc đường đầu chìm hoặc thậm chí là một đường đầu chụp có thể thực hành một chút. Làm chậm toàn bộ hành trình đúc sẽ được yêu cầu và cho phép các diễn viên phía sau mở rộng hoàn toàn. Nhưng với một chút luyện tập, khoảng cách có thể được cải thiện đáng kể cho phép ngư dân bay tiếp cận với nước, không thể tiếp cận được bằng cách sử dụng các kỹ thuật đánh bắt ruồi khác.

Xích đu bay ướt là tuyệt vời để kéo dài mùa đánh bắt ruồi. Khi hầu hết các kỹ thuật khác tỏ ra không hiệu quả, do nước cao hoặc lạnh. Người ta vẫn có thể lôi kéo những con cá do dự bằng cách sử dụng kỹ thuật thử nghiệm lần này.

Nguồn bài viết:https://minhmy.com.vn/20-y-tuong-cach-tu-lam-ghe-xich-du-trong-nha-vo-cung-sang-tao/