Thế hệ iPhone 2020 được cho sẽ đem tới nhiều điều bất ngờ không chỉ về công nghệ mà còn cả thiết kế, cấu hình.

Theo nhà phân tích Blayne Curtis thuộc ngân hàng Barclays cùng các công sự đưa ra dự đoán, iPhone 2020 sẽ trang bị một số tính năng cũ nhưng được làm mới lại theo cách hoàn toàn khác biệt. Cụ thể, iPhone 2020 sẽ có nhiều thay đổi đáng kể hơn, bao gồm việc hỗ trợ mạng 5G, cảm biến 3D trên hệ thống camera sau và công nghệ cảm biến vân tay cho phép sử dụng Touch ID trên toàn màn hình.

Dự kiến iPhone SE 2 có thể là một trong những model iPhone ra mắt vào năm sau. Máy được cho sẽ trang bị cảm biến Touch ID với khả năng hoạt động trên toàn màn hình với cấu hình phần cứng giống như iPhone 8. Tuy nhiên, không rõ liệu ngoại hình của iPhone SE 2 sẽ giống như iPhone 5 hay được nâng cấp cao hơn giống iPhone XS.

Về phần thế hệ iPhone 2019, Blayne Curtis tin rằng, bộ ba iPhone ra mắt vào mùa thu này không có nhiều thay đổi về thiết kế ngoài việc sẽ có thêm camera ở mặt sau. Dự kiến, dây chuyền sản xuất đại trà iPhone sẽ bắt đầu khởi động từ tháng 7-8 tới.

>> iPhone 7 Plus cũ
>> iPhone 8 Plus cũ
>> iPhone X cũ

Riêng model iPhone XR 2019 rất có thể sẽ được nâng cấp bộ nhớ RAM từ 3GB lên 4GB, tương đồng với dự báo trước đây của nhà phân tích Ming-Chi Kuo. Gần đây cũng xuất hiện tin đồn cho rằng, Apple sẽ loại bỏ tính năng 3D Touch trên tất cả model iPhone 2019, thay vào đó chuyển sang sử dụng Haptic Engine

Nhiều khả năng trong năm nay, Apple sẽ bắt đầu lựa chọn LG trở thành đối tác cung ứng màn OLED phụ cho iPhone 2019 với tỷ lệ 10-30% so với Samsung Display. Đây là động thái khá dễ hiểu của Apple nhằm đa dạng hóa nguồn cung và tránh tình trạng phụ thuộc vào Samsung Display trong mọi quyết định sản phẩm.

Hãng được cho sẽ sớm chuyển đổi tất cả iPhone sang dùng màn OLED vào năm 2020.

View more random threads: