Máy sẽ mang cấu hình của iPhone 8, thiết kế mới hoàn toàn và mức giá dự kiến từ 399 USD.
iPhone SE tồn tại như một giấc mộng với Apple, khi CEO Tim Cook lưu ý vài năm trước rằng nhu cầu điện thoại thông minh nhỏ gọn vẫn cao đến đáng ngạc nhiên, thậm chí vượt quá những dự đoán nội bộ của Apple.

“Chúng tôi bất ngờ với phản ứng của khách hàng”, Cook nói trong một hội nghị năm 2016. “Rõ ràng, nhu cầu từ người dùng còn cao hơn những gì công ty dự liệu”.

iPhone SE giúp lấp đầy khoảng trống quan trọng trong danh mục điện thoại của Apple. Thiết bị này cung cấp cấu hình mạnh mẽ với mức giá phải chăng, và đặc biệt là kích thước nhỏ gọn.

>> iPhone 7 Plus cũ
>> iPhone 8 Plus cũ
>> iPhone X cũ

Thực tế, nhiều người không muốn sử dụng điện thoại màn hình lớn, như trên các mẫu flagship của Apple. Ví dụ iPhone XR - thiết bị “giá rẻ” của công ty trong năm nay - có kích thước tương đương với iPhone 7 Plus.

Apple đã ngừng bán iPhone SE vào năm ngoái. Động thái này ban đầu gây nên sự phấn khích cho người dùng khi cho rằng thế hệ kế nhiệm sẽ sớm ra mắt. Tuy nhiên, theo thời gian, Apple dường như không có kế hoạch hồi sinh mẫu điện thoại này.

Hiện tại, công ty có trụ sở tại Cupertino còn thiếu danh mục điện thoại màn hình nhỏ. Dù vẫn tồn tại trên thị trường dưới dạng hàng mới, nhưng iPhone SE cũng đã 3 năm tuổi và có phần cứng lỗi thời.

Nói một cách đơn giản, đã đến lúc Apple ra mắt iPhone SE 2.

Theo nhà phân tích Blayne Curtis từ công ty tài chính Barclays, Apple có khả năng giới thiệu iPhone SE 2 với cấu hình tương tự iPhone 8, vào khoảng đầu năm 2020. Nhận định của Curtis dựa trên thông tin từ một số nhà cung ứng Apple ở nước ngoài.

Đáng chú ý, các tin đồn về iPhone SE 2 lộ ra từ trước đã cho biết mẫu điện thoại này sẽ loại bỏ Touch ID, thay bằng tính năng nhận diện khuôn mặt Face ID.

iPhone SE 2 còn được trang bị chip Apple A11 Bionic, RAM 3 GB và công nghệ 5G tiên tiến nhất. Tất cả gói gọn trong khung máy với màn hình 4.8 inch và có mức giá dự kiến từ 399 USD.