Phiên bản iOS 13 sắp phát hành chính thức dự kiến sẽ mang tới một số tính năng video thú vị mà người dùng Android đã có cơ hội trải nghiệm trước đây khá lâu.
Ngoài những thay đổi về giao diện và tính năng, phiên bản iOS 13 cũng mang đến tính năng chỉnh sửa video nâng cao.

Có thể bạn quan tâm: Vape Kit | Pod System | Charging Dock


Phiên bản iOS 13 hỗ trợ chỉnh sửa video với nhiều tính năng cải tiến hơn và một trong số tính năng đó lại là thứ mà nhiều hãng smartphone Android đã vô tình bỏ qua.

Phiên bản iOS 12 hiện tại chỉ có các tùy chọn cơ bản để chỉnh sửa video mặc dù Apple đã cung cấp khá nhiều tính năng cho chụp ảnh. Các tùy chọn gồm Crop (cắt) và Rotate (xoay), Filter (bộ lọc), light (ánh sáng), color (màu sắc) và điều chỉnh cân bằng trắng (B&W).

Trong khi đó người dùng Android có khá nhiều các công cụ tùy chỉnh video ngay trên ứng dụng camera chính, ví dụ như Crop (cắt), Trim (chia đoạn), Resolution editor (điều chỉnh độ phân giải), Filter (bộ lọc) và effect (hiệu ứng), chỉnh tông màu da, mặt, mắt hoặc thêm sticker, tùy chọn thêm nhạc và âm thanh trong nền.

Với phiên bản iOS 13, Apple sẽ cải tiến công cụ chỉnh sửa video mặc định với việc bổ sung thêm một số tùy chọn mới gồm Crop (cắt), Trim (chia đoạn), rotation (xoay), Filter (bộ lọc) và effect (hiệu ứng), Color adjustments (chỉnh màu) và Save as copy (lưu dưới dạng bản sao). Trong đó Save as copy là một trong những tính năng mới mà Android không có.

Đặc biệt trình chỉnh sửa video trực tiếp của iOS 13 sẽ hỗ trợ người dùng xoay video, một tùy chọn mà trước đây phải thực hiện qua các ứng dụng bên thứ ba.

Việc bổ sung thêm các tùy chọn chỉnh sửa video trên công cụ tích hợp giúp iOS cân bằng được với Android. Mặc dù vậy những chỉnh sửa phức tạp hơn sẽ cần tới các phần mềm chuyên dụng hơn cài đặt từ App Store.

Ngoài ra sự thay đổi này chắc chắn sẽ là làm hài lòng những người vừa mới chuyển từ thiết bị Android sang dùng iPhone. Phiên bản iOS 13 hỗ trợ tính năng đăng nhập ứng dụng bên thứ ba bằng tài khoản Apple, chế độ Dark Mode, tìm thiết bị ngay cả khi iPhone ở chế độ ngoại tuyến,...

Tham khảo Softpedia

Thiên Long

Trí Thức Trẻ

View more random threads: