Có vẻ như thiết kế camera vuông đang được ủng hộ, ít nhất nếu người dùng nhìn vào Apple và Google.

Mặc dù Huawei có thể được xem là người bắt đầu cho xu hướng camera vuông nhưng ít ai có thể mong đợi hai công ty công nghệ lớn nhất cũng sẽ đi theo. Thậm chí, ít ai có thể nghĩ rằng cả Apple và Google đều đặt thiết kế khác thường này vào cùng một góc.

Tuy nhiên, đó chính xác là những gì sẽ xảy ra trong một vài tháng tới, mặc dù Apple được cho là sử dụng một số phép thuật để làm cho hai đến ba máy ảnh đó gần như vô hình. Thật không may, các nhà sản xuất vỏ bảo vệ sẽ làm điều này lộ diện.

Khi Apple lần đầu tiên được đồn đoán sẽ tập trung vào việc cung cấp 3 camera sau cho iPhone 2019, nhiều người có thể mong đợi rằng họ sẽ tiếp tục sử dụng thiết kế tương tự như iPhone X 2017. Sau đó là những tin đồn kèm xác nhận rằng iPhone 2019 sẽ được áp dụng thiết kế camera đặt trong khối hình vuông, mặc dù vị trí ống kính được sắp xếp theo hình tam giác.

>> iPhone 6 chính hãng
>> iPhone 7 chính hãng
>> iPhone 7 Plus chính hãng

Có tin rằng Apple ít nhất sẽ cố gắng làm cho các máy ảnh bị che giấu bên trong khung vuông, nhưng điều đó có vẻ sẽ bị các nhà sản xuất vỏ bảo vệ thực hiện ngược lại. Ben Geskin đã đăng ba mẫu vỏ iPhone 2019 và tất cả đều có điểm chung đó là làm cho sự hình thành của các hệ thống ống kính trở nên nổi bật.

Thiết kế mới của Apple bị cáo buộc đã nhận được sự chỉ trích lớn và những vỏ bảo vệ này không giúp ích gì cho mong muốn của Apple. Một số người đã đặt câu hỏi tại sao Apple không sử dụng một lỗ lớn cho toàn bộ camera, thay vì các lỗ riêng biệt cho ống kính, cảm biến và đèn flash. Lý do có thể là để bảo vệ từng bộ phận của điện thoại, ngoại trừ các bộ phận không nên bị chặn.

Apple sẽ không đơn độc trong năm nay trong việc tạo ra các thiết kế không phổ biến. Google đang áp dụng chính xác thiết kế tương tự trên Pixel 4.