Kính cường lực ngày nay được áp dụng rất nhiều để thay thế các nguyên liệu như gỗ, gạch và được sử dụng làm các vật như: Lan can, cửa, phòng tắm, ốp bếp... Và ở mỗi một loại thì nó lại mang một kiểu dáng, thẩm mĩ cũng như giá trị sử dụng khác nhau. Việc bảo quản, làm đẹp và sáng kính cường lực là điều vô cùng quan trọng đối với người sử dụng, ở mỗi người lại có những cách bảo quản khác nhau, nhưng đều chung mục đích là giữ vẻ đẹp của những đồ vật làm bằng kính được trường tồn với thời gian.
Xem thêm: Phụ kiện kính cường lực
Các sản phẩm được làm từ kính cường lực vỗ rất đẹp bởi đặc tính của kính, trong suốt, hoặc được kết hợp với kính màu, tạo cho sản phẩm luôn hoàn mĩ. Tuy nhiên, theo thời gian, kính sẽ không còn được sáng, bóng và đẹp do một số yêu tố ảnh hưởng như: Môi trường bị ô nhiễm: Bụi bẩn, thời tiết, khí hậu,... hay yếu tố con người sử dụng không thường xuyên lau chùi kính làm cho kính bị mất đi vẻ đẹp vốn có của nó. vhomeplus sẽ mách bạn một số bước nhỏ để làm cho các sản phẩm được làm từ kính cường lực của bạn luôn sạch, bóng, và đẹp.
Các bước thực hiện:
Bước 1: Dùng vật dụng lau chùi làm sạch bụi bẩn bên ngoài ( lưu ý là chọn lựa dụng cụ phù hợp với kính, cả chất liệu và kích thước ). Lau chùi theo trình tự trừ trên xuống dưới, nhẹ nhàng lau thẳng để không lây bụi sang vật khác. Đặc biệt là các khe hở của kính. Làm như vậy với tất cả đồ vật bằng kính cho tới khi nó sạch cơ bản thì sang bước tiếp theo.
Bước 2: Dùng các loại nước chuyên dụng hoặc các loại nước xịt rửa đa năng để rửa kính. ( Tuyệt đối không dùng các loại nước rửa có chức năng tẩy diệt mạnh như: xăng thơm, aceton... vì chúng có thể làm trôi đi lớp sơn trên mặt khung nội thất ). Sau đó hãy dùng những tờ báo cũ vo lại và lau theo đường xoay ốc từ trong ra ngoài đến khi mặt kính bóng. Bạn nên lưu ý khi sử dụng khăn mềm lau lúc này vì nó có thể để sót lại sợi bông trên kính, làm mất thẩm mĩ, hoặc bạn có thể dùng vải xô để lau. Cuối cùng bạn dùng khăn mềm khô để vệ sinh những vết bẩn còn sót lại.
Xem thêm: Phụ kiện vách tắm kính