Dạo gần đây gia đình Xiaomi vô cùng đông đúc và có vẻ như đã khá chật hẹp, chỉ tính riêng dòng sản phẩm Redmi 3 đã có đến 3 thành viên xếp liên tiếp cạnh nhau trong phân khúc giá chỉ khoảng trên dưới 3 triệu hàng xách tay về Việt Nam. Vậy hiệu năng của các sản phẩm này có quá chênh lệch dưới đây MSmobile sẽ đưa ra những so sánh để các bạn có thể đưa ra lựa chọn đúng đắn khi muốn sở hữu cho mình một thiết bị giá tốt nhưng cấu hình cao.

Được biết đến là 1 "con trâu" của Xiaomi, chỉ với màn hình 5' inch nhưng Redmi 3 lại sở hữu cục pin dung lượng 4100mAh khiến cho thời gian on screen có thể lên đến 12h. Sau 3 tháng ra đời Redmi 3 Xiaomi đã cho ra đời Redmi 3 Pro với cấu hình gần như tương đương nhưng lại được trang bị thêm cảm biến vân tay. Bài viết này sẽ giúp các bạn đánh giá sự khác biệt giữa Redmi 3 và Redmi 3 pro.

Rất dễ nhận thấy là Xiaomi Redmi 3 có được làm độc đáo nhất với các họa tiết hình quả trám ở mặt lưng, còn về phía người đàn em là Redmi 3 Pro thì ngoại hình của chúng không hề có bất cứ một điểm gì khác biệt, thật sự là quá khó khăn để phân biết giữa 2 sản phẩm này. Cách nhận biết duy nhất có vẻ là phải vào thẳng máy để xem cấu hình của thiết bị.

Về cấu hình thì chiếc Redmi 3 và Redmi 3 Pro khá tương đồng với vi xử lý Qualcomm Snapdragon 616, màn hình 5 inch HD 720p, nhưng Redmi 3 Pro có dung lượng RAM lớn hơn 1GB so với người đàn anh của mình.

Đầu tiền mình sử dụng phần mềm chấm hiệu năng quen thuộc Antutu Benchmark, chúng ta có thể thấy ngay điểm số cao hơn đáng kể của vi xử lý Qualcomm Snapdragon 430 trên2 chiếc máy là Redmi 3 và Redmi 3 Pro sử dụng cùng một thoại vi xử lý như nhờ dung lượng ram nhiều hơn nên Redmi 3 Pro có điểm số cao hơn hoảng 5 nghìn điểm.

Về mặt trước 2 chiếc điện thoại này đều dùng màn hình 5 inch với độ phân giải full HD 720p. Phần trên có loa trong, camera selfie 5 MP kèm cảm biến tiệm cận. Phía dưới bao gồm phím điều hướng. Nếu chỉ nhìn vào mặt trước chắc chắn bạn sẽ không thể phân biệt được 2 chiếc điện thoại này.

Điểm khác biệt cơ bản của Redmi 3 và Redmi 3 pro nằm ở mặt sau. Mặt sau của Redmi 3 pro được trang bị thêm cảm biến vân tay.

Bên trong 2 thiết bị này đều sử dụng con chip Snapdragon 616 của Qualcomm nhưng Redmi 3 pro có ram 3Gb với bộ nhớ trong 32Gb còn Redmi 3 chỉ có ram 2Gb với bộ nhớ trong khiêm tốn chỉ 16Gb. Việc 1 chiếc điện thoại sử dụng bộ nhớ trong 16Gb sẽ ảnh hưởng đến việc lưu trữ những bức ảnh, video hay những thông tin quan trọng khác.

Camera của 2 chiêc điện thoại này cũng tương đượng nhau do cùng cấu hình và chạy chung 1 bản Rom.

Với giá thành chênh lệch không quá nhiều mỗi chỉ khoảng 300 nghìn đồng cho mỗi thiết bị giá này mình tham khảo ở website của MSmobile. Vậy theo ý kiến cá nhân của mình nếu chỉ xét về mặt hiệu năng thì đối với các bạn có túi tiền hơi dư giả một chút thì hãy lựa chọn chiếc Redmi 3 Pro sẽ mang lại tổng thể về hiệu năng và đa nhiệm tốt hơn. Còn những bạn có đôi chút khó khăn về kinh thế thì chỉ lần lựa chọn chiếc Redmi 3 với cấu hình cũng đã đủ để sử dụng.

Bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi chọn mua máy tại MSmobile, chúng tôi sẽ cố gắng làm hết sức mình để mang tới cho bạn sản phẩm hài lòng nhất. Mọi thông tin thắc mắc về sản phẩm bạn vui lòng bạn liên hệ trực tiếp tới Msmobile

MSmobile Hệ thống Showroom bán lẻ điện thoại di động giá rẻ nhất trên Toàn Quốc

54 Trần Đăng Ninh, Cầu Giấy, Hà Nội ĐT: 0913.210.210

16 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội ĐT: 0906.655.655

Hỗ trợ kỹ thuật: 04.6680.2222

Rất hân hạnh được phục vụ