Khi thiết kế và thi công xây nhà, ngoài việc xem ngày động thổ thì việc cất nóc đổ mái nhà đóng vai trò cực kỳ quan trọng, bởi mái nhà chính là nơi che chở bình yên cho cả gia đình. Đây là nơi hội tụ vượng khí, mang lại sự thuận lợi, thịnh vượng, cát khí và thành công cho gia chủ và các thành viên trong gia đình bạn.
Nếu chọn được ngày đẹp lợp mái nhà hợp với tuổi gia chủ thì sẽ mang lại sự suôn sẻ khi tiến hành thi công. Còn nếu chọn ngày lợp mái nhà ngày giờ xấu, ngày hắc đạo thì mọi việc diễn ra sẽ rất dễ gặp trục trặc, không thuận lợi và không như ý muốn.

Từ xưa tới nay, ông bà ta đều có quan niệm khi tiến hành làm nhà đều hay những việc quan trọng phải chọn ngày đẹp hợp tuổi với mong muốn mọi chuyện được hanh thông và suôn sẻ.
Chính vì vậy khi lợp mái tôn lợp việc xem ngày thi công rất quan trọng, nó quyết định đến sự bền vững của ngôi nhà cũng như sức khỏe, sự nghiệp và tiền tài của cả gia đình.
Để xem và chọn ngày giờ tốt lợp mái nhà cụ thể như thế nào? Hãy cùng xem nội dung dưới đây nhé!
Xem ngày làm mái tôn lợp nhà theo ngày giờ đẹp (ngày giờ hoàng đạo)
Lựa chọn ngày, giờ hoàng đạo để lấy khoảng thời gian tốt nhất tiến hành thi công mái tôn lợp, giúp mang lại may mắn, thuận lợi. Loại bỏ những ngày xấu trong tháng như Tam nương, Thọ tử, Dương công kỵ nhật.
Thông thường, trong 1 tháng sẽ có các ngày Tam nương, Thọ tử, Dương công là những ngày xấu nhất, bạn cần kiêng kỵ và phải tránh. Những ngày xấu cụ thể như sau:
Ngày Tam nương gồm các ngày mùng 3, mùng 7, 13, 18, 22 và ngày 27 âm lịch hàng tháng.
Ngày Thọ tử gồm các ngày mùng 5, 14 và ngày 23 âm lịch hàng tháng.

Ngày Dương công kỵ nhật gồm các ngày 13 tháng Giêng, ngày 11 tháng 2, ngày 9 tháng 3, ngày 7 tháng 4, ngày 5 tháng 5, ngày 3 tháng 6, ngày 8 và 29 tháng 7, ngày 27 tháng 8, ngày 25 tháng 9, ngày 23 tháng 10, ngày 21 tháng 11, ngày 19 tháng Chạp.
Đây đều là những ngày kiêng kỵ để bạn lợp mái tôn lợp theo phong thủy. Như đã nói ở trên, trong tháng chỉ còn các ngày sau là có thể lợp mái nhà là: mùng 1, 2, 4, 6, 10, 12, 15, 16, 17,20, 24, 26, 28, 30 (âm lịch - chú ý phải dựa vào tuổi của gia chủ).
Ngoài ra, cũng cần tránh cúng lợp mái nhà trong phong thủy vào tháng 3 và tháng 7 âm lịch bởi tháng 3 (tiết thanh minh tảo mộ) và tháng 7 (lễ Vu Lan báo hiểu mở cửa cõi âm) là hai tháng trong năm có liên quan đến cô hồ rất kiêng kị. Để người chết khỏi kinh động đến người đã khuất. Dẫn đến việc chuyển nhà không được suôn sẻ và may mắn.
Nếu bắt buộc phải lợp mái trong tháng này thì gia chủ cần chú ý xem ngày giờ cẩn thận để tránh phạm phải ngày giờ kiêng kỵ.

Xem ngày làm mái nhà với tôn lợp mái theo ngày giờ đẹp (ngày giờ hoàng đạo)
Xem ngày lợp mái tôn lợp mái theo tuổi gia chủ
Theo phong thủy, cần phải xem ngày đẹp lợp mái nhà hợp phong thủy cần căn cứ vào tuổi và mệnh của gia chủ.
Quan niệm xưa của ông cha ta cũng như phong thủy khi làm mái nhà cần chọn ngày tốt theo tuổi nên tránh những ngày giờ xung với bản mệnh, tuổi của gia chủ. Điều đó sẽ giúp chúng ta tránh gặp phải những điều không may mắn, ảnh hưởng tới tiền tài và sức khỏe của gia đình.
Những kiêng kỵ khi lợp tôn lợp mái

Quy tắc “Nhất góc ao, nhì đao đình”
Quy tắc “Nhất góc ao, nhì đao đình” có thể hiểu đơn giản là khi thiết kế mái nhà, cần phải tránh những góc cạnh của mái đình, đền miếu, góc ao hướng chính diện trực tiếp vào nhà sẽ mang những điều không tốt lành,
Nóc nhà
Thường thì mái nhà thường được thiết kế theo hình tam giác và có khe hở ở giữa hai đầu, nhằm thông khí và thoát khí tích tụ trong nhà ra ngoài. Không nên thiết kế cửa ra vào đối diện với nóc nhà vì theo phong thủy không tốt, sẽ khiến gia chủ bị hao tài tốn của.
Cây đòn dông
Cây đòn tay và đòn dông đóng không thể thiếu khi thiết kế mái nhà. Theo như phong thủy đổ mái nhà thì đòn dông và đòn tay tránh chĩa thẳng sang nhà bên cạnh, cần phải bịt kín để tránh gây ảnh hưởng đến những nhà xung quanh.
Màu sắc mái nhà
Trên thị trường hiện nay tôn lợp mái rất đa dạng mẫu mã, chất liệu, màu sắc, kiểu dáng, kích thước,...vì vậy bạn có thể lựa chọn cho mình mẫu mái nhà mang màu sắc theo ý thích của riêng mình và phong thủy mái tôn..
Hãy sử dụng mái lợp màu đỏ hoặc màu nâu sẫm nhằm giúp mang nhiều vượng khí cho ngôi nhà thêm tài lộc, may mắn và phát tài. Ngoài màu nâu sẫm tôn còn có nhiều màu khác như tôn màu xanh dương hay tôn màu xanh ngọc, mỗi màu có một ý nghĩa khác nhau.
Hiện nay vật liệu tôn lợp mái được sử dụng rất nhiều, vì ngoài yếu tố bền đẹp còn đáp ứng về mặt phong thủy. Ngoài m
Đây là dòng sản phẩm tôn lợp mái đáp ứng phong thủy và tôn vinh nét đẹp ngôi nhà bạn. Để đáp ứng được những yếu tố trên bạn cần lựa chọn được loại tôn chất lượng và uy tín hàng đầu. Tôn BlueScope Zacs®+ Hoa Cương Công Nghệ INOK™ là sản phẩm của NS BlueScope Việt Nam, sản xuất với dây chuyền sản xuất và công nghệ tiên tiến, kế thừa 100 năm kinh nghiệm cuả tập đoàn BlueScope Úc. Với những ưu điểm vượt trội và nổi bật như:
Công nghệ INOK™- Chống rỉ sét như INOX**
Chế độ bảo hành X2: Tôn inox Zacs®+ Công Nghệ INOK™ được áp dụng chế độ bảo hành chính hãng chống ăn mòn thủng lên đến 20 năm*
Chống bám bụi: Sản phẩm được áp dụng công nghệ G- Tech tạo vân hoa cương, khiến bụi bám trên mái nhà dễ dàng rửa trôi sau vài cơn mưa.
Mẫu mã đa dạng, màu sắc phong phú, tính thẩm mỹ cao, độ bền cao.


Màu sắc đa dạng đảm bảo yếu tố phong thủy cho mái nhà bạn
Trên đây là một số thông tin về phong thủy mái nhà. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết phong thủy hướng nhà để đảm bảo chọn cho mình ngôi nhà ưng ý và thêm hoàn hảo hơn.

tham khảo : giá tôn lạnh 2019