Đây là câu hỏi mà không ít người tiêu dùng đặt ra và câu đáp lại là có. Về cơ bản , ván sàn gỗ Công lao được làm từ bột gỗ thiên nhiên và bởi thế , là đồ gỗ chúng khó tránh khỏi việc lọt vào tầm ngắm của những con mối vốn lẩn lút trong những khe kín khắp nhà mà nhiều khi chúng tôi Xin từ biết rằng có sự tồn tại của chúng. sàn gỗ công nghiệp malaysia tại hà nội

Một tin vui đối với những Nhà ở tuyển trạch lát sàn gỗ Công lao phòng ngủ , phòng khách , …của nhà mình là loại nguyên liệu này có khả năng bị mối mọt gặm nhấm thấp hơn hẳn so với ván sàn gỗ thiên nhiên. Sở dĩ như vậy là do trong quá trình đúc , ép các thanh ván gỗ thì người ta đã nháo nhào hợp chất keo dán đặc biệt nhằm tạo liên kết bền vững giữa các phân tử bột gỗ và một mực hình dạng cho sản phẩm. Mối mọt hư ảo sự thích ngửi loại mùi từ chất phụ gia này nên chúng giữ lại việc xâm lấn hơn hẳn. Tuy vậy , điều đó không có nghĩa là mối mọt hoàn toàn không gặm nhấm sàn gỗ Công lao nên Nhà ở bạn vẫn phải có các biện pháp phòng chống và phát hiện kịp thời.

2. Phát hiện sàn gỗ bị mối mọt xông bằng cách nào?

Trên thực tế , rất khó để tự bạn có khả năng phát hiện sớm tình trạng mối mọt ở sàn gỗ nhà mình bởi nếu chỉ nhìn qua bên ngoài thì các tấm ván có vẻ vẫn trong tình trạng tốt nhưng rất có khả năng bên trong chúng đã bị mối xông từ lâu rồi. Nếu bạn thử gõ gõ xuống các tấm ván mà nghe thấy tiếng kêu vang hơn thông thường thì có khi bấy chừ chúng đã bị mối ăn khá nhiều rồi. Bởi thế , chúng tôi khuyên bạn nên cho thợ tới định kỳ thẩm tra phát hiện tình trạng có mối mọt hay không khoảng 8 lần/năm đối với sàn gỗ Công lao và 2 lần/năm đối với sàn gỗ tự nhiên.

Vì thế , để tránh được những hậu quả đáng tiếc này , các bạn cần lưu ý một số cách phòng tránh như sau:

Ngay từ khi lắp đặt sàn gỗ:

Trong bất cứ việc gì , chúng ta không thể để xảy ra hậu quả mới tìm cách khắc phục , trong lắp đặt sàn gỗ công nghiệp cũng vậy. Bạn nên có những biện pháp phòng chống thích hợp ngay từ khi lắp đặt.

Trước hết , khi tìm hiểu thông cáo , thông số kĩ thuật của những loại sàn mà bạn quan tâm thì hãy chú ý xem loại sàn mình định mua có khả năng chống mối mọt hay không. Hiện nay trên thị trường có một số loại sàn gỗ có khả năng chống mối mọt , côn trùng tốt như sàn gỗ công nghiệp Malaysia , sàn gỗ Robina , sàn gỗ Inovar , sàn gỗ Janmi , sàn gỗ Kronoswiss , sàn gỗ Kronotex , sàn gỗ Kronopol , ….

Sau đó , khi tiến hành lát sàn gỗ , bạn nên lát một lớp bê tông mỏng sau đó mới lát sàn gỗ. Điều này giúp hạn chế tối đa sự xâm nhập của mối từ dưới lên. Hơn nữa , để chống mối mọt một cách tốt nhất bạn nên dùng thêm một số chất chống mối mọt sinh học để trộn với bê tông lát sàn.x
Những loại sàn gỗ công nghiệp có khả năng chống mối mọt:

– Sàn gỗ Robina: Được sản xuất tại Malaysia , từ những cây gỗ tự nhiên của rừng nhiệt đới hoặc rừng ngập mặn. Cây gỗ thường xuyên phải tiếp xúc với môi trường ẩm ướt nên có khả năng chống mối rất tốt , gần như không bị mối ăn. Những loại gỗ này chỉ có ở Malaysia. Trải qua những quy trình chế biến loại bỏ những tạp chất , và hong khô tạo thành bột gỗ. Sau đó được pha chộn với một số chất phụ gia có tác dụng chống mối và được ép lại thành ván gỗ. Bản chất sàn gỗ Robina chống được mối mọt là do được làm từ những cây gỗ không bị mối ăn. Những chất phụ gia chỉ làm tăng mức độ chống mối. Sàn gỗ Robina được tổ chức bảo vệ môi trường của Singapo cấp chứng chỉ sàn gỗ xanh thân thiện với môi trường. Đây là loại sàn gỗ được bảo hành nếu bị mối , mọt phá hủy.

Sàn gỗ Janmi: Đây là loại sàn gỗ được sản xuất tại Malaysia , cùng nhà máy sản xuất với sàn gỗ Robina. Được sản xuất cùng một dây truyền công nghệ , nguồn vật liệu như nhau. Sàn gỗ janmi có những ưu điểm và chất lượng như sàn gỗ Robina. sàn gỗ châu âu

Hướng dẫn lắp đặt sàn gỗ công nghiệp trong môi trường có mối mọt:

– Lăp đặt những loại sàn gỗ có khả năng chống mối mọt tốt: Như sàn gỗ Robina hoặc sàn gỗ Janmi.

Những loại sàn gỗ này có khả năng chống mối mọt. Sàn gỗ sẽ không bị mối mọt tấn công nên việc lắp đặt rất đơn giản. Ta chỉ cần sử dụng những loại phụ kiên kèm theo mà mối mọt sẽ không ăn được. Mặt dưới của sàn dải lớp lót bằng cao su non dày 2mm hoặc 4mm. Sử dụng loại phào nhựa , nẹp dùng loại nẹp nhựa hoặc nẹp bằng kim loại. Tiến hành lắp đặt sàn gỗ như bình thường đảm bảo sàn gỗ sẽ không bị mối , mọt.

– Lắp đặt loại sàn gỗ công nghiệp có khả năng chịu mọt kém hơn: Như những loại sàn gỗ được sản xuất từ Trung Quốc , Thái Lan , Và một số nước khác. <

View more random threads: