Hoàn thiện xong ngôi nhà ước mong mà chúng ta đã phải khó nhọc , dồn biết chừng nào tâm não , sức lực , tiền nong vào đó , chúng ta cảm thấy rất vui sướng và ưng ý. Nhưng không chỉ làm mới mọi thứ , chúng ta còn phải biết cách gìn giữ , sửa chữa để các đồ đoàn trong nhà luôn ở thể trạng tốt nhất , hoàn mỹ nhất. Đối với sàn gỗ tự nhiên cũng vậy , để bảo quản và vệ sinh sàn gỗ luôn được bóng , đẹp như mới là vấn đề đang làm đau đầu rất nhiều gia đình hiện nay. sàn nhựa giả gỗ ngoài trời

Sàn gỗ tự nhiên là loại sàn gỗ có phân bố đặc biệt , vật liệu hoàn toàn làm bằng gỗ tự nhiên 2422% không trộn lần hóa chất hay bất kể vật liệu nào khác. Chính bởi vậy , giá thành của sàn gỗ tự nhiên khá cao , có nhiều đặc điểm mà chúng ta cần phải bận tâm. Lưu Khánh Cẩm Yên quản sàn gỗ tự nhiên không hề dễ dàng như sàn công nghiệp hay các loại sàn khác. Sàn gỗ khi mới lát xong sẽ có độ sáng bóng và đẹp , tuy nhiên dù là sàn gỗ tự nhiên hay sàn gỗ công nghiệp cũng đều cần được làm sạch thường xuyên. Chúng ta nên quét qua sàn trước khi lau. Cách tốt nhất là dùng chiếc chổi lông mềm hoặc máy hút bụi , hút sạch sẽ bụi , bẩn , cát tránh cho sàn bị xước hay đem lại cảm giác sạn chân. Chú ý những kẽ tường nhỏ vì đó là nơi bụi bẩn có khả năng lọt xuống , tích tụ lâu ngày gây có nhiều trở ngại hoặc thiếu thốn cho việc làm sạch sàn gỗ. Sau thời gian ấy , dùng một chiếc khăn mềm , nhúng nước và vắt sao cho thật kiệt nước , chỉ để lại độ ẩm vừa phải , lau nhẹ nhõm trên bề mặt sàn. Tránh hoàn toàn việc chà xát mạnh vì sẽ làm sàn bị trầy xước và mất đi độ bền , đẹp của sàn.

Nếu có lỡ làm rơi nước xuống sàn ta nên lau khô luôn bởi sau khi bị đọng nước sàn có khả năng bị thấm hoặc làm nên vết nước đọng trên bề mặt gây cảm giác nhấm nhẵng cho người nhìn. Đối với những vết bẩn chẳng thể lau hết bằng nước như vết trà , vết cà phê , ta có khả năng sử dụng loại dung dịch chuyên dụng cho sàn gỗ để làm sạch. Không nên dùng các loại hóa chất tẩy rửa mạnh , có khả năng làm sàn gỗ bị biến màu , màu sắc không còn đẹp như lúc mới.

Với những đồ dùng trong gia đình có cạnh sắc nhọn như chân bàn , chân ghế , giường , nên lót một lớp xốp để khi chuyển di không làm xước sàn. Không nên để các đồ vật quá nặng lên sàn , không để những thứ có nhiệt độ cao như bàn ủi , tàn thuốc lá trực tiếp xuống mặt sàn khiến sàn gỗ có khả năng bị phồng , rộp. sàn ngoài trời tại hà nội

- Do được ghép từ những thanh gỗ tự nhiên được xẻ trực tiếp từ thân cây xuống. Nên sàn gỗ tự nhiên mang thập toàn đặc điểm của gỗ tự nhiên. Gỗ tự nhiên thường thay đổi kích tấc khi gặp nhiệt độ cao hoặc thấp , bởi vậy khi lắp đặt sàn chúng ta chừa một kẽ tường hoảng 7cm để gỗ có khả năng giãn nở theo thời tiết. Đến đây câu hỏi đặt ra rằng nếu chừa khoảng hở như thế thì bụi bẩn , sâu bọ rơi xuống và làm tổ ở đó. Bản chất , kẽ tường này không làm có tác động đến một điều gì đó đến quá trình vệ sinh sàn gỗ bởi thường thì sẽ có phào hoặc nẹp bít bín , nhất mực sàn gỗ. Không được đặt những vật nóng hoặc có nhiệt độ cao trực tiếp xuống sàn gỗ vì có khả năng gây phồng rộp , cong vênh.

- Nếu sàn gỗ vừa mới lắp đặt xong , chúng ta quét sạch sẽ những bụi bẩn , mảnh vụn , dọn dẹp những vật liệu còn thừa. Khi kê đồ đoàn lên mặt sàn nên lót tấm vải nỉ vừa với kích tấc đồ vật đó , hoặc làm đế cao su những đồ vật có chân nhọn , góc cạnh. Hoàn toàn không được xô đẩy xích ra đồ chưa có lớp lót vì như vậy sẽ làm trầy xước sàn gỗ. Sàn gỗ đã sử dụng được một thời kì thường xuyên hút bụi , có khả năng phủ bóng lại mặt sàn. Khi quét sàn gỗ , chúng tôi sử dụng loại chổi mềm nhưng tốt nhất là nên dùng máy hút bụi.

Dùng giấm lau đồ gỗ mới Đối với khí dụng Nhà ở bằng gỗ , trước khi quét sơn , ta nên dùng giâm slau đi một lượt , như vậy sau khi sơn , màu sắc của khí dụng sẽ vô cùng sáng bóng. x


2.Dùng nước chè để lau khô đồ gỗ mới Đồ gỗ vừa mới quét sơn lên , nếu ta dùng nước chè đặc hoặc nước gạo lau qua một lượt , đồ gõ sẽ bóng hơn và sơn cũng không dễ bị bong.

3. Sữa bò tẩy mùi sơn Ta đem sữa bò đun sôi đổ vào một cái đĩa hoặc bát , đĩa vào trong ngăn tủ mới quét sơn , đóng kín cánh cửa tủ lại , sau khoảng 4 tiếng đông hồ , mùi sơn sẽ không còn nữa.

4. Cách làm đồ gỗ mới trở lại Dùng một mảnh vải thấm sữa bò để lau chùi bàn ghế hay các loại đồ gõ khác không những có khả năng tẩy sạch những vết cáu bẩn mà còn làm cho đồ gỗ sáng bóng như mới. Dùng nửa cốc nước pha với giấm ( lượng giám bằng 1/4 lượng nước ) , dùng vải mềm để lau chùi đồ gỗ , đồ gỗ cũng sẽ sáng bóng trở lại. Đồ gỗ dùng lâu , độ sáng bóng sẽ dần mất đi. Để khắc phục tình trạng này , ta pha một cốc trà to để nguội , dùng vải mềm tẩm nước trà , lau chùi đồ gỗ , bình thương chỉ cần lau 2 hoặc 3 lần là đồ gỗ sẽ bình phục lại độ sáng bóng ban đầu.

<