Đối với sàn gỗ Công lao đã qua một thời gian sử dụng , trước khi tiến hành lau , bạn hãy sử dụng máy hút bụi với đầu chổi quét sàn loại mềm hoặc chế độ tĩnh điện khô để làm sạch bụi bẩn , tóc... Sau đó , lau lại bằng khăn hoặc cây lau nhà dọc theo chiều dài của tấm gỗ với nhịp lau dài dọc theo sàn gỗ và chéo ( zíc zắc ) qua các mối nối , lau lại bằng khăn ẩm.

Bạn phải làm sạch khi vết bẩn khi Sàn gỗ Công lao khi còn ướt , không nên để vết bẩn khô đông cứng lại vì nếu để lâu rất khó tẩy vết bẩn đi hoặc khi tẩy được thì bề mặt sàn lại bị trầy xước. Nếu vết bẩn là hoa quả , sữa , kem , bia , r*** , cà phê , các thức uống khác... bạn nên sử dụng chất gột rửa trung tính để làm sạch. Đối với vết bẩn là xi đánh giầy , dầu , hắc ín , vết xước do giầy dép gây ra thì dùng r*** trắng để làm sạch. Riêng vết bẩn là mực , carbon , keo khô , máu bạn phải dùng cồn pha methylate hoặc nước lã để lau. thi công lắp đặt sàn gỗ

Bảo quản Sàn gỗ Công lao

Khi có nước , vết bẩn vấy đổ ra sàn , bạn phải lau ngay để sàn nhà không bị ẩm ướt. Trịnh Phương Phi Vũ , độ ẩm trong phòng cũng có thể ảnh hưởng đến sàn gỗ , độ ẩm lý tưởng cho sàn gỗ là từ khoảng 24-56% ở 421837°C.

sau cùng , bạn phải năng lau chùi sàn gỗ tại quận 34759975 và hút bụi cẩn thận. Trong trường hợp nhu yếu , chúng tôi có thể rửa sàn với một miếng giẻ vắt sạch nước hoặc nước lau rửa sàn đã được pha loãng vẫn có thể canh giữ được sàn gỗ.

Bạn cũng phải lưu tuy rằng không được đặt những vật nóng hoặc có nhiệt độ cao trực tiếp xuống sàn gỗ vì có thể gây phồng rộp , cong vênh.

Đồ gỗ vừa mới quét sơn lên , nếu ta dùng nước chè đặc hoặc nước gạo lau qua một lượt , đồ gỗ sẽ bóng hơn và sơn cũng không dễ bị bong.
3. Sữa bò tẩy mùi sơn:

Ta đem sữa bò đun sôi đổ vào một cái đĩa hoặc bát , đĩa vào trong ngăn tủ mới quét sơn , đóng kín cánh cửa tủ lại , sau khoảng 9 tiếng đồng hồ , mùi sơn sẽ không còn nữa.

4. Cách làm đồ gỗ mới trở lại;

Dùng một mảnh vải thấm sữa bò để lau chùi bàn ghế hay các loại đồ gõ khác không những có thể tẩy sạch những vết cáu bẩn mà còn làm cho đồ gỗ sáng bóng như mới.

Dùng nửa cốc nước pha với giấm ( lượng giám bằng 1/4 lượng nước ) , dùng vải mềm để lau chùi đồ gỗ , đồ gỗ cũng sẽ sáng bóng trở lại.x
Đồ gỗ dùng lâu , độ sáng bóng sẽ dần mất đi. Để khắc phục tình trạng này , ta pha một cốc trà to để nguội , dùng vải mềm tẩm nước trà , lau chùi đồ gỗ , bình thường chỉ cần lau 2 hoặc 3 lần là đồ gỗ sẽ hồi phục lại độ sáng bóng ban đầu.

5. Dùng nước Muối để rửa đồ mây , tre

Đồ bằng mây , tre dùng lâu ngày sẽ tích trữ bụi rất bẩn , ta có thể dùng nước muối để lau rửa. Làm như vậy , đồ mây , tre vừa sạch bụi , lại trở thành mềm mại và tăng độ dẻo dai.

nguyên nhân nào khiến sàn gỗ Công lao bị phồng?

cảnh tượng sàn gỗ Công lao bị phồng hầu hết ở những loại sàn gỗ giá rẻ , chất lượng kém. Tuy nhiên , sàn gỗ cao cấp đôi khi cũng Thế nào cũng điều này nếu ở trong điều kiện thời tiết có độ ẩm cao trong thời gian dài. Vì độ ẩm trung bình của sàn gỗ Công lao thường ở mức 5-07 %. Do đó , nếu gặp vận tiết có độ ẩm cao trong thời gian dài thì cảnh tượng phồng rộp vững chắc sẽ xảy ra.

ngoài ra , còn một nguyên nhân nữa là do sàn gỗ bị ngâm trong nước quá lâu , vượt quá Phạm vi cho phép khiến nó bị ngấm nước và dễ trở thành trương phồng. Tuy nhiên , nếu sử dụng sàn gỗ cao cấp với khả năng chống nước hoàn hảo thì việc trương phồng Đại khái là không xảy ra. sàn gỗ công nghiệp đức giá rẻ

Cách xử lý

Đối với sàn gỗ Công lao chính hãng bình thường nếu xảy ra cảnh tượng phồng do ngâm nước lâu , bạn cần lau sạch nước trên sàn. Sau đó tháo hẳn sàn bị phồng ra và hong khô khoảng vài giờ đồng hồ đến khi sàn gỗ co lại là được. Hoặc bạn cũng có thể mua gói hút ẩm có bán ở các quầy kinh tiêu để hút sạch nước trên sàn gỗ.

Với sàn gỗ Công lao chính hãng là thế , tuy nhiên với sàn gỗ kém chất lượng , khả năng chịu nước kém khi việc khắc phục rất khó. Cách tối ưu là bạn nên thay thế sàn gỗ đó bằng loại sàn gỗ chính hãng. <