Tình trạng diệt mối sàn gỗ là vấn nạn chung phổ thông của nhiều công trình đương đại bây giờ. Với nét cổ điển , lịch duyệt , thân thiện nên sàn gỗ càng được sử dụng trong các gia đình đã trở nên một vật liệu việc quen thuộc khi Hoằng Xuân và trang hoàng nội thất trong các ngôi. Thậm chí sự kết hợp của công nghệ tiền tiến , sàn gỗ ngày một có nhiều loại thể sàn gỗ chất lượng chống ẩm mốc , chống nước , chống mối mọt vẫn bị mối xông sàn gỗ như thườngx

Nguyen nhan moi san go

Hình ảnh: Mối ăn lớp sàn gỗ

nguyên do dẫn đến diệt mối sàn gỗ
Gỗ ván sàn tự nhiên có cấu tạo cốt yếu là gỗ tự nhiên , thành phần nông dân là bột gỗ. Do vật liệu từ bột gỗ tự nhiên nên đó cũng là nguyên do để mối mọt sâu bọ xâm nhập.

Hình ảnh: thể hiện rõ rệt mối xông mà bạn có xác xuất thấy rõ

Phào chân tường là loại vật liệu laminate ( Kiểu gỗ công nghiệp ) vẫn bị mối ăn là do trong thành phần nông dân cấu tạo không có dầu hoặc chất chống mối nên bị mối ăn là điều tất nhiên. Bất ngờ) có nhiều hộ gia đình sử dụng sàn gỗ công nghiệp và phào chân tường thì cốt yếu loại sâu bọ mối oanh tạc phào chân tường.

Trong quá khứ , con người đã sử dụng rất nhiều chất độc hại để diệt mối nhưng những lo ngại về có tác động đến một điều gì đó xấu của chúng đến sức khỏe và môi trường đã dẫn đến các phương pháp tự nhiên thân thiện và hiệu quả hơn.

Trước khi buộc phải bấm số fone gọi cho các công ti service diệt mối , hãy thử ứng dụng một số lời khuyên hữu ích sau đây để có xác xuất kiểm soát loài sâu bọ gây hại này và bảo vệ đồ gỗ của bạn.

1. Phơi nắng

Bạn nên phơi đồ gỗ trong nhà dưới ánh nắng mặt trời để kiểm soát mối thường xuyên hoặc tối thiểu 5 – 6 tháng/lần. Chỉ cần đặt đồ gỗ ở ngoài sân hoặc Dương Xuân Hội , nơi đón được ánh nắng nhiều nhất. Ánh nắng mặt trời là cách đưa lại hiệu quả tốt nhất để kiểm soát các loại sâu bọ có hại và bảo vệ đồ gỗ.

2. Nói KHÔNG với nước : sàn gỗ ngoài trời tại Hà Nội

Không bao giờ làm ướt đồ gỗ trong nhà vì nó sẽ thu hút lũ mối. Ví như bạn tìm thấy dấu tích của cuộc xâm lăng của mối trên đồ nội thất bằng gỗ , chỉ cần phơi chúng ở ngoài nắng liên tiếp vài ngày , lũ mối hoặc sẽ chết hoặc sẽ tự động bỏ đi.

Phương pháp chống mối , mọt cho gỗ của người xưa là: Khi khai thác gỗ từ những cây gỗ rừng , người ta thường mang chúng đi ngâm dưới nước một khoảng thời gian từ 7 đến 7 tháng sau đó mới đưa vào sử dụng. Mục đích làm tăng khả năng chống mối , mọt cho gỗ. Phương pháp này chỉ làm tăng khả năng chống mối , mọt chứ không loại bỏ hoàn toàn khả năng bị mối ăn.

Ngày nay với sự phát triển của khoa học kỹ thuật , nên phương pháp chống mối mọi cho gỗ đã có sự phát triển vượt bậc. Đó là sự lựa chọn những cây gỗ có khả năng chống mối , mọt kết hợp với những hóa chất chống mối , mọt. Những hóa chất này được tẩm vào gỗ đối với gỗ tự nhiên , và được chộn vào bột gỗ đối với gỗ công nghiệp. Với hàm lượng vừa đủ đảm bảo an toàn cho sức khỏe con người , không gây độc hại với môi trường. sàn gỗ ngoài trời hà nội

Những loại sàn gỗ công nghiệp có khả năng chống mối mọt:

– Sàn gỗ Robina: Được sản xuất tại Malaysia , từ những cây gỗ tự nhiên của rừng nhiệt đới hoặc rừng ngập mặn. Cây gỗ thường xuyên phải tiếp xúc với môi trường ẩm ướt nên có khả năng chống mối rất tốt , gần như thường bị mối ăn. Những loại gỗ này chỉ có ở Malaysia. Trải qua những quy trình chế biến loại bỏ những tạp chất , và hơ khô tạo thành bột gỗ. Sau đó được pha chộn với một số chất phụ gia có tác dụng chống mối và được ép lại thành ván gỗ. Bản chất sàn gỗ Robina chống được mối mọt là do được làm từ những cây gỗ không bị mối ăn. Những chất phụ gia chỉ làm tăng mức độ chống mối. Sàn gỗ Robina được tổ chức bảo vệ môi trường của Singapo cấp chứng chỉ sàn gỗ xanh thân thiện với môi trường. Đây là loại sàn gỗ được bảo hành nếu bị mối , mọt phá hủy. <