Thiết kế nội thất căn hộ chung cư hiện đang là vấn đề thu hút sự quan tâm và chú ý của rất nhiều người. Nên thiết kế nội thất chung cư theo phong cách nào? Và cần phải lưu ý những gì? LuxhouseHD sẽ chia sẻ với bạn ngay sau đây.

=> Xem bài viết đầy đủ tại đây: Thiết kế nội thất căn hộ chung cư

1. Nhu cầu thiết kế nội thất chung cư
2. Xu hướng thiết kế nội thất căn hộ

Thiết kế nội thất sẽ tùy vào sở thích của chủ nhân căn hộ cùng diện tích cửa căn hộ như thế nào mà các nhà thiết kế đưa ra sự lựa chọn phù hợp.

Xu hướng thiết kế hiện đại


Đây là xu hướng thiết kế nội thất chung cư được nhiều người lựa chọn nhất bởi nó mang đến cho người sử dụng một không gian sống đẹp, lý tưởng. Những đồ vật trong thiết hiện đại thường có thiết kế đơn giản, nhẹ nhàng, công năng của các đồ vật được chú trọng hơn trong thiết kế. Những đồ vật đa năng sẽ được ưu tiên sử dụng trong thiết kế hiện đại để tăng thêm diện tích sử dụng, nhưng lại vẫn đảm bảo được không gian rộng thoáng.

Thiết kế nội thất hiện đại được lựa chọn nhiều hơn do xu hướng thiết kế này có thể phù hợp với cả những không gian lớn và những không gian nhỏ.

Thiết kế nội thất tân cổ điển


So với thiết kế nội thất hiện đại thì thiết kế tân cổ điển thường chỉ phù hợp với nhưng căn hộ có diện tích lớn. Nội thất trong thiết kế tân cổ điển cũng có những chi tiết cầu kỳ hơn. Những đường cong mềm mại chính là đặc điểm để người ta nhận ra được những bản thiết kế tân cổ điển.

Màu sắc được sử dụng trong thiết kế tân cổ điển thường là màu vàng, màu đỏ đô, màu trắng kem… các món đồ nội thất thường được mạ vàng, chính vì thế mang đến cho người sử dụng một không gian sống sang trọng và đẳng cấp.

Thiết kế nội thất cổ điển


Thiết kế cổ điển đã xuất hiện từ rất lâu đời, tuy nhiên trải qua bao thăng trầm của lịch sử, những đường công tinh tế, những đường uốn lượn mềm mại vẫn chiếm được cảm tình của người sử dụng.

Nội thất cổ điển thường được điêu khắc, chạm trổ rất cầu kỳ, chính vì thế mà những món đồ thường có giá trị thẩm mỹ cao kết hợp với màu sắc và ánh sáng mang đến một không gian sống sang trọng và vương giả.

Tuy nhiên, nhược điểm của phong cách thiết kế này là không gian thiết kế phải rộng lớn, đồng thời bạn phải thực sự là một người giàu có mới đủ điều kiện theo đuổi xu hướng thiết kế này.
3. Những điều cần lưu ý khi thiết kế nội thất căn hộ