Mẫu hợp đồng thiết kế nội thất là gì? Một hợp đồng thiết kế bao gồm những gì? Tác dụng của bản hợp đồng thiết kế là gì? Nếu không có hợp đồng thiết kế có sao không? Mọi vấn đề mà bạn thắc mắc sẽ được giải đáp ngay sau đây.

=> Xem bài viết đầy đủ tại đây: Mẫu hợp đồng thiết kế nội thất

1. Hợp đồng thiết kế kiến trúc là gì?
2. Hợp đồng thiết kế kiến trúc gồm những gì?
Mỗi một bản hợp đồng thiết kế của mỗi đơn vị khác nhau sẽ có những quy định khác nhau. Tuy nhiên nội dung chính của một bản hợp đồng thiết kế gồm có:

Các căn cứ pháp luật
Đây là phần không thể thiếu trong một bản hợp đồng thiết kế nói riêng và một bản hợp nói chung. Hợp đồng thiết kế cần phải dựa trên những căn cứ pháp luật cụ thể. Điều này cần được ghi rõ trong hợp đồng thiết kế.

Thông tin của các bên tham gia ký hợp đồng
Đây cũng là phần rất quan trọng trong một bản hợp đồng thiết kế. Bản hợp đồng của bạn cần phải ghi đầy đủ những thông tin cần thiết về các bên tham gia ký kết hợp đồng.Nội dung công việc
Phần nội dung công việc này sẽ ghi những thỏa thuận của 2 bên về phần việc mà bên thiết kế sẽ phải thực hiện bao gồm những gì.

Chất lượng và những yêu cầu về kỹ thuật, mỹ thuật
Hợp đồng cần nêu rõ yêu cầu của bên thuê thiết kế về vấn đề kỹ thuật, mỹ thuật của bản thiết kế.

Thời gian thực hiện hợp đồng
Trong bản hợp đồng cần ghi rõ thời gian thực hiện hợp đồng là bao lâu. Gồm những giai đoạn nào?

Giá trị của hợp đồng
Giá trị của hợp đồng nêu rõ ràng chi tiết đơn giá của từng hạng mục thiết kế, tổng chi phí là bao nhiêu, đã bao gồm thuế hay chưa.

Phương thức thanh toán
Nêu rõ phương thức thanh toán là như thế nào, chuyển khoản hay thanh toán bằng tiền mặt. Quá trình thanh toán sẽ chia làm mấy giai đoạn.Phương thức giải quyết tranh chấp
Hợp đồng cần nêu rõ khi xảy ra tranh chấp thì sẽ được giải quyết như thế nào.

Những nội dung khác
Phần này không phải đơn vị nào cũng giống nhau, các nội dung có thể bổ sung như: Trách nhiệm và quyền hạn của bên thuê thiết kế, trách nhiệm và quyền hạn của bên thiết kế, quy định về việc chậm tiến độ….

3. Tác dụng của hợp đồng thiết kế là gì?
4. Nếu không có hợp đồng thiết kế kiến trúc có sao không?
5. Mẫu hợp đồng thiết kế kiến trúc mới nhất 2020

Để tham khảo mẫu hợp đồng thiết kế mới nhất 2020 gồm những gì xem ngay tại: Hợp đồng thiết kế nội thất

Mẫu hợp đồng thiết kế nội thất là gì? Tầm quan trọng của hợp đồng thiết kế như thế nào? Và có cần thiết phải có hợp đồng thiết kế hay không? Tất cả những điều mà bạn muốn biết, LuxhouseHD đã giải đáp ở chia sẻ trên đây. Hi vọng qua những chia sẻ này bạn sẽ biết mình cần phải làm gì khi thuê một đơn vị thiết kế kiến trúc.