Bệnh tiểu đường gây ra rối loạn cương dương
Chứng rối loạn cương dương thường xảy ra phổ quát ở người bệnh tiểu đường tuýp 1 và tiểu đường tuýp 2. Bệnh tiểu đường khiến nồng độ đường huyết tăng cao gây thương tổn huyết mạch và dây tâm thần khắp cơ thể, bao gồm cả dương vật.

Một biến chứng của bệnh tiểu đường là gây thương tổn động mạch vành. Nam giới mắc cả bệnh động mạch vành (CAD) và bệnh tiểu đường sẽ có nguy cơ bị rối loạn cương dương cao hơn gấp 9 lần so với người chỉ mắc bệnh tiểu đường.

Bệnh tuyến tiền liệt gây rối loạn cương dương
Tuyến tiền liệt chịu nghĩa vụ tạo ra một trong những thành phần của tinh dịch. Các loại thuốc điều trị tăng sản tuyến tiền liệt lành tính (BPH) có thể là nguyên nhân rối loạn cương dương do tác dụng phụ của thuốc gây ra. Bên cạnh đó, tình trạng viêm tuyến tiền liệt mạn tính hoặc ung thư tuyến tiền liệt có thể gây ra đau khi xuất tinh đau đớn và khó đạt được sự cương cứng.


nguyên cớ rối loạn cương dương do giải phẫu
Bất kỳ phẫu thuật nào hệ trọng đến cấu trúc vùng xương chậu đều có thể gây thương tổn dây tâm thần hoặc huyết quản ở dương vật, do đó có thể làm ảnh hưởng đến khả năng cương cứng hoặc duy trì của nam giới.

Loại phẫu thuật phổ quát làm tăng nguy cơ mắc bệnh rối loạn cương dương là phẫu thuật điều trị ung thư tuyến tiền liệt và phẫu thuật điều trị ung thư đại trực tràng.

Các vấn đề chấn thương dây thần kinh, động mạch hoặc tĩnh mạch vùng chậu có khả năng gây ra các vấn đề dục tình ở nam giới. Chấn thương tủy sống làm tăng nguy cơ gặp phải các vấn đề cương dương và xuất tinh ở nam giới.

găng tay là căn do rối loạn cương dương
Tình trạng bít tất tay do áp lực công việc có thể làm ảnh hưởng đến khả năng cương cứng và hiệu suất tình dục của nam giới. Điều này có thể do họ đã từng gặp vấn đề về quan hệ tình dục hoặc có xuất hiện triệu chứng rối loạn cương dương trước đó. ngoại giả, sự găng về mặt cảm xúc và ý thức của đàn ông với đối phương cũng làm ảnh hưởng đến chức năng dục tình.

Chỉ số testosterone thấp gây rối loạn cương dương
ước lượng trung bình cứ 4 nam giới thì có 1 người có lượng testosterone thấp hơn thông thường. Lượng testosterone thấp gây ra các vấn đề sức khỏe ở nam giới bao gồm rụng tóc, mất ngủ, giảm thèm muốn dục tình, song song cũng là nguyên do rối loạn cương dương. Để rà lượng testosterone trong thân, bạn có thể xét nghiệm máu hay xét nghiệm testosterone.

Khi nồng độ testosterone trong thân thể trở lại bình thường, hồ hết các triệu chứng rối loạn cương dương ở nam giới sẽ cải thiện rõ rệt hoặc biến mất hoàn toàn.

View more random threads: