Bạn có biết van bi có cấu tạo như thế nào và những loại nào đang được sử dụng nhiều nhất trong thời gian gần đây hay không? Bất kể là khía cạnh nào đi chăng nữa , dù là cuộc sống sinh hoạt thường ngày hay các hoạt động sản xuất thì trong các hệ thống đường ống cũng là một thiết bị không thể thiếu. Vậy cấu tạo của van bi ra sao và nguyên lý hoạt động của nó diễn ra như thế nào, những loại nào đang được mọi người tin dùng, hãy để bài viết sau đây giúp bạn hiểu rõ điều đó.

>>> Xem thêm : Van bi điều khiển khí nén - Hướng dẫn cách lựa chọn van bi có chất lượng cao trên thị trường hiện nay

Người ta chế tạo van bi với 5 bộ phận chính, đó là thân, trục, bi (đĩa), gioăng làm kín, tay gạt. Phần thân van là một bộ phận quan trọng, có vai trò kết nối và bảo vệ những chi tiết khác, khiến chúng trở thành một khối vững chắc. Nó thường được làm từ đồng, gang, inox, thép,.. Phần bi hay còn được biết đến là đĩa van, có dạng hình cầu và được đục lỗ xuyên tâm. Nó thường được làm từ thép không gỉ có độ cứng cao và độ ăn mòn thấp, giúp chúng trở nên chắc chắn và bền hơn. Đây được coi là chi tiết chính trong việc đóng mở van. Nó thường được cố định bởi gioăng làm kín và trục.
Bộ phận trục van có chức năng truyền động từ tay gạt tới địa. Nhằm tăng độ bền, chúng được làm từ hợp kim cứng, có khả năng chống ăn mòn cao. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại van bi với loại và cơ cấu vận hành khác nhau. Để vận chuyển nước, chất lỏng khác dễ dàng trong sinh hoạt hay sản xuất, người ta phải sử dụng hệ thống đường ống.

>>> Xem thêm : van bi nhựa điều khiển điện - Xếp hạng chất lượng của 5 loại và bướm tốt nhất hiện nay trên thị trường

View more random threads: