Hướng dẫn cách chọn máy bơm nước giếng hút sâu

hiện giờ máy bơm hút sâu được mọi người dùng để phục vụ cho các công việc trong đời sống hàng ngày mà phổ thông thường thấy nhất là bơm nước từ các giếng khoan, giếng đào. Các bạn có thể dựa trên các tiêu chí khác nhau để chọn một chiếc máy bơm nước giếng hút sâu hạp. Chúng tôi đã nghiên cứu và tuyển lựa các thông tin tương trợ bạn khi chọn mua máy bơm.

Xem >>> máy bơm Panasonic

Tìm hiểu chung về máy bơm hút sâu cho các giếng

Máy bơm nước hút sâu là loại máy chuyên dùng để hút nước ở những độ sâu khác nhau tại các hộ gia đình. Máy thường được dùng để bơm nước ở các giếng khoan, giếng đào. Chúng có thể hút được nước ở độ sâu các mức từ 15 - 100m. Máy bơm có khả năng đẩy nước lên trên cao. Tùy vào chiều sâu và độ cao của nơi cần xử lý mà bạn chọn loại máy có công suất ứng.

Việc chọn đúng chủng loại máy bơm dùng để hút sâu rất quan trọng vì mỗi loại máy bơm nước được thiết kế với đặc tính kỹ thuật riêng. Thông thường với cùng 1 công suất thì 2 thông số quan trọng là lưu lượng bơm và cột áp bơm sẽ tỷ lệ nghịch với nhau. Việc chọn 2 thông số này không phù hợp với nhu cầu thực tế sẽ dẫn đến tính trạng dư cột áp (lúc này sẽ nhận được lưu lượng thấp hơn thiết kế của máy bơm), nếu chọn thiếu cột áp (lúc này máy bơm lên nước rất yếu hoặc không lên được nước).

Máy bơm hút sâu chuyên dùng để hút nước ở những độ sâu khác nhau

Tác dụng của máy bơm hút sâu dùng cho giếng khoan, giếng đào

Máy bơm hút sâu có rất nhiều công dụng có ích khiến chúng trở nên sự tuyển lựa của đông đảo người dân. Cụ thể:Xem >>> https://maybomnuochcm.vn/xem-chi-tie...o-duc-602.html

- Giúp việc khai khẩn nước từ các nguồn nước ở dưới sâu trong lòng đất để dùng.

- Máy hút được nước ở các độ sâu khác nhau như 15m, 30m,.. và lên tới 100m. Chúng giúp bạn kiệm ước công sức và hoài bỏ ra và không cần lắp đặt thêm các thiết bị hỗ trợ.

- Máy bơm sử dụng được với nguồn nước bị nhiễm phèn và nhiễm đậm đà không làm giảm tuổi thọ của máy. Ở vùng nông thôn có các giếng nước sâu thì việc dùng máy này sẽ rất tiện lợi.

- Chúng ta có thể khắc phục lỗi và bảo trì máy dễ dàng, kịp thời vì máy bơm được đặt trên mặt đất.

- Máy bơm được dùng để hút nước từ các giếng sâu để tưới cây phục vụ cho nông nghiệp. Ngoài ra các nhà cao tầng cũng tận dụng được tính năng đẩy cao của máy để bơm nước.

Máy bơm hút sâu có rất nhiều công dụng bổ ích

Cách chọn máy bơm nước hút sâu giếng sâu, giếng đào

Ba nguyên tố mà chúng ta cần phải đặc biệt lưu ý khi chọn máy bơm hút sâu là cột áp, lưu lượng, công suất. Để có thân xác định được 3 nguyên tố này các bạn hãy cân nhắc các điểm sau đây:

- Bạn nên xác định vị trí của nguồn nước giếng hoặc nước ngầm để tìm ra độ sâu cần hút. Bơm sẽ được đặt dựa vào việc xem khoảng cách từ máy đến mực nước và bể chứa

- Chúng ta hãy sử dụng loại bơm có công suất 125W - 750W nếu mức nước khoảng dưới 8m. Lưu lượng nước khi sử dụng loại bơm này đạt 1-5m3/giờ hạp dùng cho máy giặt, bình nước nóng,...

- Nhà cao tầng và công trình nên dùng loại bơm hỏa tiễn có thể bơm nước ở độ sâu từ 30m trở xuống.

- Bơm chìm khoan sẽ được áp dụng với nước có độ sâu trên 60m.

Trên đây chúng tôi đã kê những nhân tố điều kiện căn bản để giúp bạn có cơ sở chọn máy bơm nước hút sâu sao cho thích hợp nhất. Bạn nên tâm tính thật kỹ và xác định rõ nhu cầu sử dụng của mình và gia đình khi mua máy. do mỗi loại bơm sẽ có công suất và ưu điểm ứng với các độ sâu của nguồn nước khác nhau.

Xem thêm >>> máy bơm Ebara

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

Địa chỉ: 21/20/77 Lê Công Phép, P. An Lạc, Q. Bình Tân, Tp HCM

Điện thoại: 0902 734 032 - 028 37 525 205

View more random threads: