Trong những ngày gần đây chúng tôi đã nhận được rất nhiều thắc mắc, ý kiến của bạn đọc có liên quan tới việc tìm hiểu công dụng của đá thạch anh tóc. Thật sự có rất nhiều người ngay cả khi đang sử dụng đá thạch anh tóc cũng không nắm rõ công dụng cũng như cách dùng chính xác của chúng. Nếu bạn đang quan tâm tới đá thạch anh tóc hay có ý định mua chúng thì xem ngay bài viết dưới đây nhé.

Để có thể trở thành những viên đá thạch anh tóc rêu hoàn chỉnh, cần phải mất tới hàng triệu năm nằm bên dưới lòng đất. Những tinh thể dần dần kết tinh dưới tác động của các ngoại lực, tạo thành những khối thạch anh tóc cứng cáp, phù hợp với những tiêu chuẩn của ngành công nghiệp đá quý hiện nay (độ cứng thuộc cấp 7). Chính những điều trên đã khiến cho thạch anh tóc rêu được sử dụng ngày càng nhiều hơn.

>>> Xem thêm : vòng tay đá thạch anh tóc xanh - Thạch Anh tóc được đánh giá đặc biệt ở điểm nào?

Thạch anh tóc rêu phù hợp với những đối tượng nào luôn là một câu hỏi được nhiều người đề cập tới. Theo phong thủy thì những người mang mệnh mộc và hỏa sẽ thích hợp mang những dòng rêu này. Chúng sẽ giúp cho chủ nhận nhận được nhiều may mắn, sức khỏe cũng như tài lộc hơn.

Sự tự tin luôn là một điều mà bất cứ ai cũng phải có nếu muốn thành công. Sự tự tin giúp bạn giao tiếp tốt hơn, cải thiện những mối quan hệ với đồng nghiệp hay đối tác của mình. Bên cạnh đó sự tự tin giúp bạn thoải mái thể hiện cái tôi cá nhân cũng như bộc lộ năng lực thực sự, tạo điều kiện tốt để thăng tiến. Những năng lượng từ thạch anh tóc rêu có thể tạo cho bạn sự tự tin và thoải mái này. Chúng tạo cho bạn năng lượng dồi dào để đón nhận mọi thách thức trong cuộc sống. Những ai cảm thấy bản thân còn rụt rè hay thụ động có thể dùng loại đá trên để cải thiện.
Một trong những loại thạch anh tóc có độ bắt mắt cũng như thu hút nhất phải kể tới đó chính là thạch anh tóc nâu. Những bao thể có màu nâu làm cho người nhìn có một cảm giác gì đó vô cùng thân thuộc, bị cuốn sâu vào chúng. Vẻ đẹp của chúng càng trở nên tuyệt diệu hơn khi có ánh sáng chiếu vào. Bạn có thể thấy cả viên đá như sáng bừng và lung linh hơn, những ánh nâu phản xạ ánh sáng tạo ra sự kỳ diệu, hiệu ứng thị giác vô cùng hiệu quả. Chính vì thế mà ngày càng có nhiều người lựa chọn dòng đá thạch anh tóc này để mang theo bên mình.

Hiện nay nhiều người sử dụng thạch anh tóc nâu như một cách chăm sóc sức khỏe vô cùng hiệu quả, đặc biệt là với sức khỏe. Rất nhiều người có lẽ biết rằng hiện nay chất lượng giấc ngủ của con người không đạt tiêu chuẩn. Có không ít công việc yêu cần bạn phải thức khuya, dậy sớm. Và việc ngủ không đủ hay không sâu giấc sẽ tạo ra ảnh hưởng không tốt với cơ thể cũng như tinh thần của bạn. Để cải thiện giấc ngủ tốt hơn, chúng ta có thể dùng tới những viên thạch anh tóc nâu. Hãy để chúng trong phòng ngủ hay ngay cạnh giường của mình. Năng lượng từ thạch anh tóc nâu phát ra có thể khiến cho bạn ngủ sâu hơn, không bị mộng mị hay tỉnh giấc giữa chừng.

Thạch anh tóc nâu trong phong thủy được xem là một vật hữu hiệu trong thu hút tài lộc. Những người kinh doanh khi dùng chúng sẽ có những may mắn, tiền tài vào như nước. Bạn có thể dùng nó như một vật chiêu tài, đặt trong nhà hay văn phòng làm việc. Như thế thì công việc hay kinh doanh sẽ thuận lợi hơn. Với điều đó, kinh tế của bạn được cải thiện hơn, cuộc sống trở nên đầy đủ, ấm no. Thương nhân dùng chúng kinh doanh có thể mở rộng, làm ăn khấm khá.

Những bệnh về khí âm, can huyết hư luôn là một trong những vấn đề gây đau đầu và khó có cách điều trị. Xong với thạch anh tóc trắng, bạn có thể nhanh chóng cải thiện sức khỏe của mình. Với sự có mặt của thạch anh tóc trắng, không chỉ có hệ miễn dịch được cải thiện mà gần như mọi cơ quan đều khỏe mạnh hơn hẳn. Với một cơ thể tràn đầy sức sống, mọi việc trong cuộc sống đều sẽ tốt hơn, suôn sẻ hơn.

Thạch anh tóc trắng là loại đá quý phong thủy, thế nên việc lựa chọn phải thật sự cẩn thận. Đừng chỉ nhìn vẻ đẹp của chúng mà quên để ý nó có hợp với mệnh của mình hay không. Theo cách chuyên gia thì những người thuộc mệnh kim hoặc thủy sẽ hợp hơn với dòng thạch anh tóc này. người mệnh kim khi mang thạch anh tóc trắng sẽ được hỗ trợ về mặt công việc và cuộc sống. Còn với người mệnh thủy đó là sự hỗ trợ cho công danh, tài lộc. Những người mệnh kim và thổ theo ngũ hàng sẽ tương khắc với thạch anh tóc nên tuyệt đối không thể mang để tránh gặp xui xẻo.

>>> Xem thêm : trang sức phong thủy vòng đeo tay - Thạch Anh tóc có tác dụng tốt nhất khi sử dụng thế nào?