Trong một bài viết gần đây, Việt Thương có chia sẻ, đàn keyboard được thiết kế với rất nhiều kích thước khác nhau, kích thước đàn được quyết định bằng số phím đàn của Organ. Với từng những ai và trình độ khác nhau sẽ có một sự lựa chọn riêng về dòng đàn organ, bởi sự phù hợp vẫn là yếu tố được đặt lên hàng đầu trong lựa chọn mua đàn keyboard.
đàn keyboard thông thường được thiết kế gồm loại 61 phím, 76 phím và 88 phím, đây là 3 thiết kế bàn phím phổ biến của Organ. Nếu như loại đàn keyboard 61 phím là lựa chọn phù hợp với trẻ em và những người mới bắt đầu học chơi Organ, loại 88 phím phù hợp với những người muốn chuyển sang học piano sau này hoặc muốn phát triển sự nghiệp sau này cùng cây đàn keyboard thì nhiều người đưa ra thắc mắc, không biết loại đàn organ 76 phím thì tương ứng sử dụng cho thành phần nào?

đàn organ thông thường được thiết kế gồm loại 61 phím, 76 phím và 88 phím.

Việt Thương cho rằng, đây là một câu hỏi khá hay, điều đó cho thấy người yêu nhạc đã quan tâm tìm hiểu hơn về các loại đàn, đặc biệt là những đàn bản thân yêu thích. Khi có được những kiến thức và thông tin để hiểu rõ hơn về nhạc cụ, người yêu nhạc sẽ biết tận dụng những ưu điểm của nhạc cụ để phát triển và nâng cao khả năng chơi đàn của bản thân.

Organ là một trong những đàn được nhiều người hiện nay lựa chọn và muốn gắn bó lâu dài, bởi giá thành của nhạc cụ thấp, đàn này lại khá dễ chơi và dễ sử dụng. Organ cũng chính là một giải pháp thay thế dành cho những người yêu nhạc không có đủ nguồn tài chính cũng như không gian để mua đàn Piano điện hoặc Piano cơ.

Một cây đàn keyboard được đánh giá tốt khi nó có thể đáp ứng được các yêu cầu cơ sở trong sử dụng và phù hợp với trình độ, điều kiện của bản thân mỗi người. Do vậy, việc tìm hiểu thành phần thích hợp sử dụng đàn organ 76 phím sẽ giúp người yêu nhạc dễ dàng đưa ra được một sự lựa chọn chính xác và phù hợp khi có ý định tìm mua đàn keyboard.Lưu ý những tiêu chí lựa chọn địa điểm bán đàn keyboard 76 phím được nhiều người biết đến.

đàn organ 76 phím dành cho những ai nào?
Trong số các thiết kế bàn phím của đàn organ, thiết kế 76 phím là thiết kế với số lượng phím trung bình. Theo như thông tin được các chuyên gia chia sẻ thì những cây đàn organ có 76 phím thích hợp sử dụng cho những người mới bắt đầu học Organ nâng vào và những người muốn học Organ để sau này chuyển sang học Piano.
Học đàn piano
Ngoài ra, dòng đàn organ này cũng phù hộ với những nhạc sĩ yêu thích đàn keyboard nhưng nguồn tài chính của bản thân hạn hẹp. Những người thường xuyên di chuyển cũng có thể phù hợp với Organ 76 phím bởi các tính năng của đàn vẫn được đảm bảo, trọng lượng của đàn nhẹ và dễ mang đi.

Học đàn organ
Đây là những đối tượng mà theo Việt Thương sẽ rất phù hợp để sử dụng Organ với kết cấu 76 phím.
Hiện tại trên thị trường, dòng đàn organ 76 phím cũng có rất nhiều thương hiệu có tiếng sản xuất, mẫu mã, kiểu dáng và chất lượng được cải tiến qua mỗi thế hệ. Chính vì vậy, người yêu nhạc hoàn toàn có thể yên tâm trong lựa chọn, việc chọn mua một cây đàn keyboard 76 phím phù hợp không phải là điều quá khó. Quan trọng vẫn là xác định rõ yêu cầu, mục đích sử dụng và nguồn tài chính hiện có.
Trên thị trương có rất nhiều địa điểm cung cấp đàn keyboard 76 phím, song để lựa chọn được một nơi có có thương hiệu và đảm bảo chất lượng của đàn, bạn nên lưu ý đến một số yếu tố sau:
Ngoài ra, một yếu tố không thể bỏ qua khi chọn mua Organ đó là bạn nên kiểm tra thử chất lượng âm thanh thực tế của đàn như thế nào. Đây là vấn đề mà nhiều người thường bỏ qua khi mua đàn organ.