Cùng với Kệ trung tải , thiết kế kho chứa hàng cũng là bước quan trọng trong quá trình xây dựng kho hàng chuyên nghiệp. Không chỉ giúp tối ưu công tác quản lý thiết kế nhà kho còn giúp tận dụng không gian trống, tối ưu khu vực lưu trữ để đem lại hiệu quả cao nhất cho doanh nghiệp.
Tại sao cần thiết kế kho hàng?
Thiết kế kho chứa hàng là hoạt động bao gồm việc tổ chức và phân phối không gian kho. Tạo ra thành các khu vực hoạt động và các khu vực kệ chứa hàng dùng để lưu trữ khác nhau. Thiết kế kho chứa hàng là nhiệm vụ cần thiết quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp.
Một không gian thiết kế khoa học đảm bảo được tiêu chí về mặt thẩm mỹ, tác động trực tiếp giúp cho công việc tìm kiếm mặt hàng trong kho đơn giản, tiết kiệm hơn.

Với việc sắp xếp hàng hóa gọn gàng góp phần tận dụng diện tích để hàng từ đó giảm chi phí cho việc thuê mặt bằng làm nơi chứa hàng cho doanh nghiệp hay chủ đầu tư.
Đặc biệt, đối với những doanh nghiệp quy mô lớn có số lượng hàng sản xuất trong ngày lớn và đa dạng vì vậy việc thiết kế kho Kệ trung tải chứa hàng có tác dụng giúp quản lý kho dễ dàng tìm kiếm sản phẩm theo nhu cầu một cách nhanh nhất. So với việc tìm kiếm trong kho hàng lộn xộn đây là phương pháp giúp thúc đẩy thời gian và công sức cho chủ đầu tư.
Những nguyên tắc trong việc thiết kế nhà kho
1. Chọn nguyên tắc sắp xếp kho khoa học
Áp dụng nguyên tắc sắp xếp nhà kho chuyên nghiệp theo tiêu chí để kiểm tra - dễ xuất nhập - dễ tìm kiếm. Nguyên tắc sắp xếp hợp lý mang lại hiệu quả trong công tác quản lý, rút gọn thời gian hoạt động của toàn bộ kho hàng nói chung.

2. Phân chia khu vực lưu trữ
Chia khu vực bảo quản hàng hóa theo từng đặc điểm để dễ dàng nhập hàng, xuất hàng, kiểm tra chất lượng sản phẩm, hàng tồn kho. Chủ kho hàng có thể nhận diện theo chủng loại, vòng đời, giá thành, màu sắc...
Ví dụ với mặt hàng tiêu thụ thấp bạn có thể sắp xếp ít không gian lưu trữ hơn. Ngược lại, với các lô hàng có vòng quay cao cần tạo không gian lưu trữ đủ rộng để đáp ứng được thời gian luân chuyển của hệ thống ra vào.
3. Chọn kệ theo số lượng hàng hóa
Khối lưu trữ hàng hóa tỉ lệ thuận với số lượng hệ thống Kệ trung tải . Sắp xếp kho hàng tùy theo số lượng sản phẩm cần lưu trữ. Lựa chọn kệ thích hợp cho sản phẩm để tăng khả năng vòng quay cho hệ thống lưu trữ. Có thể kết hợp với hệ thống kệ mâm dưới cùng để thuận lợi cho việc chọn hàng .
HỖ TRỢ TƯ VẤN SẢN PHẨM :
CÔNG TY TNHH SX VÀ TM TRUNG THÀNH
Vpgd E1/1F/1A Quách Điêu Vĩnh Lộc A Bình Chánh ,Tp,Hcm
Điện Thoại : 0904268232 - 0904146644 ( Nguyễn Sâm)
Website: http://kesatvlo.com.vn/ - http://cokhitrungthanh.com/
Email: samnguyen.kd@gmail.com