Một số loại sàn gỗ tự nhiên

Sàn nhà có khá nhiều qua lại và còn là nơi đặt đồ, do vậy phải chịu một trọng lượng khá nặng. Hơn nữa, không phải loại gỗ tự nhiên nào cũng chống được mối mọt. Do vậy, khi làm sàn gỗ tự nhiên, cần lựa chọn những loại gỗ quý, chắc chắn như gỗ sồi, gỗ lim, gỗ,… Sàn gỗ tự nhiên ngoài trời thường được sử dụng gỗ dầu.sàn tre tại hà nội

2.Sàn gỗ tự nhiên có tốt không?

-Nếu lựa chọn được gỗ quý, sàn gỗ tự nhiên thực sự rất tốt về cả chất lượng và vẻ đẹp thẩm mĩ. Không thể phủ nhận vẻ đẹp tự nhiên về màu sắc, vân gỗ mà sản phẩm sàn gỗ công nghiệp không thể mang lại. Sàn gỗ tự nhiên tốt cho tuổi thọ rất cao, lên đến 20 năm mà không bị mối mọt hay bị phai màu.

-Chúng ta luôn cảm thấy thật thoải mái, dễ chịu khi sử dụng gỗ tự nhiên: mùa hè cảm thấy mát mẻ vàmùa đông lại cảm thấy ấm áp. Đó là do gỗ tự nhiên có cơ chế tự cân bằng nhiệt độ.

-Do gỗ tự nhiên là sản phẩm quý nên sử dụng gỗ tự nhiên góp phần thể hiện đẳng cấp của gia chủ.

3. Lưu ý khi sử dụng gỗ tự nhiên

Sử dụng gỗ tự nhiên quả thật rất đẹp, tuy nhiên cũng cần nắm rõ một số lưu ý trước khi lựa chọn sử dụng sàn gỗ tự nhiên:
-Gỗ tự nhiên rất hiếm, nhất là đối với các loại gỗ quý, do vậy, xuất hiện rất nhiều sản phẩm gỗ tự nhiên giả trên thị trường, bạn cần tìm hiểu nguồn gốc xuất xứ thật kĩ trước khi lựa chọn sử dụng sản phẩm.

-Gỗ tự nhiên có mức giá rất cao, do vậy, cần cân nhắc lựa chọn sản phẩm sàn gỗ phù hợp nhất với điều kiện kinh tế của gia đình.

Thân cây gỗ giáng hương lớn, cao 30-35m, đường kính có thể tới 100cm. Gốc cây giáng hương thường có bạnh vè, vỏ màu xám nâu, nứt dọc sau bong vảy lớn. vỏ mốc. Vết vỏ đẽo vàng nhạt khá dày, rớm nhựa hơi đỏ. Cây gỗ giáng hương có

lá kép lông chim một lần lẻ, mọc cách dài 15-25cm mang 7-11 lá chét. Lá chét hình trái xoan hoặc trứng đầu có mũi hơi tù, đuôi gần tròn và hơi lệch, dài 5-11cm rộng 2-5cm, mép nguyên, mặt trên xanh bóng, lúc non phủ nhiều lông.sàn gỗ óc chó

-Hoa gỗ giáng hương tự chùm viên chùy ở nách lá, thường phủ lông hung vàng. Hoa phát tán không đều, đài hình chuông có 5 răng. Tràng hoa màu vàng nhạt, cánh tràng có cuống dài, phủ nhiều lông. Nhị 10 chỉ nhị hợp gốc. Bao phấn đính lưng. Nhụy có cuống. Hoa thơm dịu.

-Quả giáng hương đậu không nứt, tròn dẹt đường kính 5-8cm, đầu nhụy cong về phía cuống quả, khi chín màu nâu vàng nhạt. Mép quả mỏng như cánh.


Sàn gỗ hương lào có nhiều đặc tính vân đẹp, thân gỗ cứng, độ ổn định cao. Phù hợp cho nhiều công trình và hạng mục thi công thiết kế nội thất, Sàn gỗ tự nhiên giáng hương được nhiều người tin dùng vì sử dụng tiện lợi, rễ ràng sử dụng, thân hiện với người sử dụng và thân thiện với môi trường xanh.

*Sàn gỗ giáng hương có tốt không?:

Sàn gỗ giáng hương là thân cây gỗ quý. Tại Việt Nam gỗ giáng hương rất hiếm do bị nạn chặt phá và hủy hoại rừng, Cây gỗ giáng hương hiện nay chủ yếu ở lào và campuchia và Nam Phi thế nhưng gỗ giáng hương ở các nước trên có tom gỗ và vân gỗ không đẹp như cây giáng hương sống tại Việt Nam . Gỗ giáng hương là loại gỗ quý trong nhóm một (Các loại gỗ quý tại Việt Nam). Gỗ giáng hương có thể ứng dụng vào nhiều hàng mục nội thất cao cấp như việc đóng đồ nội thất và phục vụ cho các đồ gia công mỹ nghệ phục vụ xuất khẩu. Ngoài ra gỗ giáng hương xẻ ra làm ván sàn tự nhiên cao cấp.[x

Gỗ Căm Xe là loại gỗ lớn, cao trên 30m, đường kính khoảng 1,2m. Thân tròn, thẳng, vỏ màu nâu vàng hoặc xám đỏ. Là một loại gỗ rất quý, được xem như gỗ Lim ở phía Bắc Việt Nam, có giác lõi

Phân biệt : Giác màu trắng vàng nhạt, dày, lõi màu đỏ thẫm hơi có vân, thớ gỗ mịn,nặng, tỷ trọng 1,15 ( 15% nước ). Cây Căm Xe cho gỗ tốt, rất bền, không bị mối mọt, chịu được mưa nắng, dùng đóng đồ mộc cao cấp, đóng tầu biển .....

Loại gỗ Căm Xe (Lào) có mầu sắc tự nhiên khá đẹp, phù hợp được rất nhiều không gian, từ không gian rộng đến diện tích hẹp... Trước khi đưa ra lắp đặt, đã được chuyên gia sơ chế, định hình theo tiêu chuẩn, tẩm sấy, xử lý chống mối mọt, cong vênh, sau đó hoàn thiện phôi gỗ sạch bằng, nhiều lớp phun sơn UV hoặc PU sau đó sẽ phun lớp chống xước bề mặt... Sản phẩm có tính thẩm mỹ cao với màu sắc, vân gỗ tự nhiên, hợp với nhu cầu của người sử dụng.