Khi nhắc đến trang trí nội thất phòng khách, điều đầu tiên ta nghĩ ngay sẽ là lựa chọn một bộ bàn ghế phòng khách đẹp và phù hợp với không gian căn phòng. Với bàn ghế phòng khách ngoài việc chọn một bộ ghế sofa đẹp thì bộ bàn trà là một yếu tố không thể thiếu trong việc tạo nên phong cách riêng cho phòng khách gia đình. Hiện nay trên thị trường nội thất có rất nhiều mẫu bàn trà với nhiều phong cách thiết kế khác nhau cho khách hàng thoả sức lựa chọn. Tuy nhiên, trước khi bạn quyết định chọn mua bộ bàn trà cần phải cân nhắc thật kỹ lưỡng về kiểu dáng, kích thước cũng như màu sắc sao cho phù hợp với không gian phòng khách. Phần lớn bàn trà được nhiều gia đình yêu thích lựa chọn là những loại bàn dạng hình hộp với những ngăn kéo nhỏ tiện lợi giúp bạn có thể sắp xếp các đồ đạc của mình ngăn nắp hơn.
Một bộ ghế sofa đẹp mắt, độc đáo không thể thiếu đi chiếc bộ bàn trà phòng khách nhập khẩu sang trọng và tiện nghi, và ngược lại. Trong phòng khách, bàn trà thường được đặt phía trước hoặc 2 bên đối xứng nhau của ghế sofa. Bàn trà dùng để bày ấm chén uống trà, đôi khi có thể trang trí đặt lọ hoa...khi khách đến chơi chủ nhà rót trà, rót rượu mời, rất thuận tiện. Vì những điều đó, trong bất cứ không gian sống nào một bộ ghế sofa đẹp cũng kèm theo chiếc bàn trà sang trọng.
Bạn sẽ chọn bàn trà kiểu gì cho phòng khách nhà mình? Điều đó còn phụ thuộc vào gu thẩm mỹ và phong cách thiết kế nội thất của gia đình bạn. Nếu gia đình bạn được thiết kế theo phong cách cổ điển thì những bàn trà cổ điển sẽ là lựa chọn được ưu tiên hàng đầu hay với nhà mang phong cách hiện đại sẽ chọn bàn trà mang phong cách hiện đại. Tóm lại, bạn cần xác định phong cách trang trí nội thất nhà mình thuộc phong cách gì trước rồi hãy quyết định lựa chọn kiểu dáng bàn trà phù hợp. Tuy nhiên, dù là loại bàn trà nào bạn cũng cần phải đảm bảo khoảng cách tối thiểu giữa bàn ghế phòng khách với các vật dụng khác để tạo lối đi di chuyển trong phòng. Chiều cao của bàn được lựa chọn dựa trên chiều cao của ghế sofa phòng khách, với chiều cao tiêu chuẩn của bàn trà thường dao động từ 40 – 45cm.
Khi chọn bàn trà ngoài kiểu dáng và màu sắc chúng ta còn phải quan tâm đến cả phong thủy hướng đặt trong không gian. Chiếc bàn trà không chỉ là nơi chứa đồ, trưng bày, dùng nước, tôn thêm vẻ đẹp căn phòng, mà giờ đây còn được dùng như một vật dụng trang trí nội thất làm tôn lên bộ sofa đẹp mắt. Bàn trà với vô số kiểu dáng, chất liệu khác nhau khiến bạn băn khoăn lo lắng không biết nên chọn như thế nào. Một số lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn được một bộ bàn trà phù hợp với ghế sofa dễ dàng hơn mà Nội thất xinh chúng tôi muốn giới thiệu đến người tiêu dùng.

Về kiểu dáng kết hợp giữa bộ sofa với bàn trà cho phòng khách
Kiểu dáng chính là điều đầu tiên bạn nên suy nghĩ khi lựa chọn cả bàn trà và ghế sofa cho không gian căn phòng khách.

Về cách chọn bộ bàn trà phòng khách cao cấp, tốt nhất là theo nguyên tắc thấp và bằng phẳng. Khi người ngồi trên ghế sofa, bàn trà không nên cao quá đầu gối là thích hợp nhất. Bàn trà bày phía trước ghế sofa nên có đủ không gian, vì nếu kê gần quá sẽ gây chật chội bất tiện cho người sử dụng.


Hình dáng, bàn trà tốt nhất là có hình chữ nhật, hay bình bầu dục, hình tròn...sẽ phù hợp với không gian của các gia đình.