Quyết định những tính năng trên điện thoại muốn mua

Mỗi người khác nhau có lựa chọn khác nhau đối với điện thoại di động. Thanh niên thích truy cập Internet, giải trí, chơi game, nhắn tin, gọi điện,…trong khi một số người chỉ cần nhắn tin và gọi điện. Người dùng doanh nghiệp sử dụng chúng để liên lạc với khách hàng và nhân viên, các bậc phụ huynh lại cần một chiếc điện thoại có thể biết thông tin về con trẻ của họ.
Nếu người dùng thường xuyên nhắn tin cho bạn bè, thì nên chọn điện thoại bàn phím QWERTY, còn nếu sử dụng để kiểm tra email, truy cập mạng xã hội và làm việc trên điện thoại, thì nên chọn một chiếc smartphone.

Thông số kĩ thuật


Các thông số kĩ thuật bao gồm ba thành phần chính đó là: bộ vi xử lí (CPU), bộ nhớ (RAM) và bộ nhớ lưu trữ.
Điện thoại thông minh ngày càng có phần cứng giống với máy tính về sức mạnh của vi xử lí. Bộ vi xử lí tốt nhất được đánh giá cao hiện nay là Qualcomm Snapdragon 800 được trang bị cho người dùng Android và Windows Phone, và A7 64 bit cho người dùng iOS.
Về bộ nhớ RAM, lựa chọn tối là 3GB, tuy nhiên nhiều chiếc điện thoại trên thị trường lại được trang bị 2GB.
Bộ nhớ lưu trữ càng lớn, thì càng có nhiều không gian cho bạn lưu giữ hình ảnh, video, trò chơi, ứng dụng… Thực tế, có rất nhiều điện thoại thông minh được trang bị thêm một cổng Micro SD để người dùng có thể mở rộng bộ nhớ khi cần. Nếu điện thoại thông minh không có cổng như vậy (như iPhone chẳng hạn), thì thiết bị đó cần phải có tối thiểu 16 GB dung lượng lưu trữ. Hãy chọn iPhone 5S, hay phiên bản iPhone 6 mới nhất để có bộ nhớ lưu trữ lớn nhất lên tới 128GB.
Hệ điều hành
Khi người ta lựa chọn điện thoại thông minh, người ta thường xem xét hệ điều hành mà mình sẽ sử dụng sau này.

Trên thị trường hiện nay có 2 hệ điều hành được cài đặt sẵn cho smartphone, chiếm thị phần lớn nhất đó chính là: Android và iOS. Và một lần nữa có thể khẳng định rằng không có hệ điều hành nào tốt nhất cho người dùng cả bởi mỗi hệ điều hành này đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng.
Nếu Android có một kho các ứng dụng có ích và được phát triển bởi nhiều người dành cho điện thoại của bạn nhưng lại có những lỗ hổng bảo mật khác khiến người dùng lo sợ. Trong khi đó, iOS lại được trang bị độc quyền cho các phiên bản iPhone, có phần hạn chế về số lượng ứng dụng và khả năng tích hợp nhưng lại có độ bảo mật rất cao.
Ngoài ra còn phải kể đến Windows Phone và BlackBerry, đây là hai hệ điều hành thu được ít lợi nhuận những vẫn có thể là lựa chọn thay thế cho bạn.
Máy ảnh


Thứ mà người dùng quan tâm đến đó là khả năng chụp ảnh của những chiếc điện thoại của mình. Tuy nhiên, các thông số kĩ thuật cũng chưa đủ để cung cấp cho bạn những hình ảnh thực sự chất lượng nhờ cảm biến ảnh. Nhiều người dùng đã phạm sai lầm khi chạy mức độ lớn của Mpx, trong khi máy ảnh 9 Mpx có thể chụp hình tốt hơn so với một thiết bị 15 Mpx.
Để chọn một chiếc điện thoại thông minh có thể chụp được những hình ảnh chất lượng, điều cần thiết đó chính là máy ảnh của thiết bị đó có được trang bị công nghệ ổn định quang học có tác dụng chống nhòe ảnh hay không. Ngoài ra, bạn cũng đùng quên đèn flash, và các chế độ tùy chọn khác của máy ảnh nhé.

Chọn nhà cung cấp dịch vụ di động

Lựa chọn điện thoại mới với các chức năng tuyệt vời không chỉ là yếu tốc cần mà việc chọn lựa nhà mạng cũng quan trọng không kém. Hãy tìm hiểu xem phạm vi phủ sóng của nhà mạng và nơi bạn ở hay những nơi bạn hay đến sóng của nhà mạng nào tốt nhất. Phạm vi phủ sóng thực sự quan trọng vì khi người dùng không biết phạm vi phủ sóng của mạng, điện thoại sẽ không sử dụng được.
Xem thêm: Vay tiền mua xe máy tại Nha Trang
Kiểm tra chất lượng Game và Camera
Trước khi mua điện thoại mới nên kiểm tra chất lượng hình ảnh camera chụp và độ phân giải của chúng. Thà chọn một chiếc điện thoại chất lượng còn hơn lãng phí tiền vào một thứ không có giá trị. Ngoài ra, người dùng cũng cần kiểm tra các trò chơi trên điện thoại trước khi mua chúng vì đôi khi người dùng cũng cần giải trí trên điện thoại. Do đó, chất lượng chơi game cũng là một yếu tố cần xem xét khi lựa chọn mua điện thoại.
Mua hàng Online liên hệ
Hotline :
0918 001 428 - 0918 005 860