có tác dụng kháng nước rất cao nhưng không vì thế mà chúng ta chậm trễ trong việc xử lý nước trên bên mặt. Trong các bữa tiệc, hay có khách đến nhà không may bị đổ nước ra sàn gỗ, bạn không cần thiết phải lau ngay như vậy rất khiếm nhã, nhưng sau 3 đến 4 giờ là phải xử lý ngay. Bạn nên dùng khăn lau khô lau sạch nước sau đó dùng máy hút bụi hút cho khôg là được.

Nhưng đối với vết bẩn, bạn phải làm sạch khi vết bẩn còn ướt, không nên để vết bẩn khô đông cứng lại vì nếu để lâu rất khó tẩy vết bẩn đi hoặc khi tẩy được thì bề mặt sàn lại bị trầy xước.sàn gỗ malaysia

Đối với sàn gỗ đã qua một thời gian sử dụng, trước khi tiến hành lau, bạn hãy sử dụng máy hút bụi với đầu chổi quét sàn loại mềm hoặc chế độ tĩnh điện khô để làm sạch bụi bẩn, tóc… Sau đó, lau lại bằng khăn hoặc cây lau nhà dọc theo chiều dài của tấm gỗ với nhịp lau dài dọc theo sàn gỗ và chéo (zíc zắc) qua các mối nối, lau lại bằng khăn ẩm.

Nếu vết bẩn là hoa quả, sữa, kem, bia, rượu, càphê, trà, nước hoa quả và các thức uống khác… bạn nên sử dụng chất tẩy rửa trung tính để làm sạch. Đối với vết bẩn là xi đánh giày, dầu, nhựa đường, vết xước do giày dép gây ra thì dùng rượu trắng để làm sạch. Riêng vết bẩn là mực, carbon, keo khô, máu bạn phải dùng cồn pha methylate hoặc nước lạnh để lau.
Nếu trên sàn còn những vết bẩn thì có thể dùng các chất lau sàn thông dụng để làm sạch rối lau lại bằng khăn ẩm.

Đối với sàn đã qua sử dụng:

Chuẩn bị: Cây lau nhà hoặc các loại dẻ lau mềm, chổi quét nhà loại mềm, máy hút bụi.

– Sử dụng chổi quét nhà loại mềm hoặc máy hút bụi để dọn sạch những bụi bẩn, cát trong nhà bạn.

– Dùng cây lau nhà hoặc dẻ lau nhà loại mềm lau dọc theo chiều dài của tấm gỗ và lau chéo qua các nối mối. Lưu ý, cần lau kỹ ở các mối nối vì cát và bụi thường hay bị mắc đọng ở đó.

– Với các vết bẩn thông thường bạn có thể lau sạch bằng dẻ lau mềm hoặc dùng các loại nước lau nhà thông thường là sạch. Chú ý là các dẻ lau phải vắt sạch nước, mặc dù sàn gỗ công nghiệp chịu nước tốt nhưng vẫn là kị với nước, không nên để chúng tiếp xúc trực tiếp với nước. Nhưng đối với các vết bẩn đặc biệt không thể lau sạch bằng cách trên bạn có thể làm như sau: các vết bẩn như hoa quả, đồ uống,… bạn có thể sử dụng các chất tẩy rửa trung tính để làm sạch. Với các vết xước do giày dép gây ra, vết dầu thì bạn dùng rượu trắng sẽ sạch. Các vết bẩn khó làm sạch nhất là vết mực, keo khô, vết máu, bạn phải dùng cồn pha methylate hoặc nước lạnh thì mới có thể lau sạch. sàn gỗ công nghiệp đức giá rẻ

– Lau lại sàn nhà bằng khăn lau ẩm đến khi bạn thấy hài lòng thì thôi.

Khí hậu ở miền bắc có độ ẩm rất cao vào thời điểm đó sàn gỗ rất rễ có sự cố như bị phồng nở hay biến dạng, co ngót. Nếu độ ẩm cao bạn nên đóng kín cửa để hạn chế hơi ẩm bay vào nhà. Trong trường hợp khó có thể lau sạch sàn vì một số tác nhân( Dầu ăn, vêt bẩn khó chùi và dấu vết công trình xây dựng chưa được xử lý kỹ), cách giải quyết nhanh nhất là lau sàn bằng 1 ly dấm ăn pha với 4 lit nước sạch. Sử dụng cây lau nhà thật sạch chà dung dịch trên lên mặt sàn bị bẩn, những vết bẩn sẽ nhanh chóng biến mất. Sau khi lau sàn, sử dụng khăn sạch và lau khô sàn hoặc để khô tự nhiên.

Nếu muốn giữ độ bóng sáng của sàn nhà, hãy sử dụng 1 gói trà và 2 ly nước nóng, để dung dịch bằng nhiệt độ phòng. Bỏ túi trà và sử dụng khăn sạch thấm dung dịch. Lau sàn theo chiều của sàn và lau khô lại bằng khăn mềm. Tác dụng của acid trong trà sẽ giúp mang lại vẻ bóng sáng cho đồ gỗ.

Cuối cùng, sau khi lau sạch sàn gỗ công nghiệp, nếu bạn thấy những vết rạn xuất hiện trên mặt sàn. Hãy bình tĩnh và sử dụng tip sau:x
Sử dụng bút chì theo đúng màu mặt sàn, tô lên vết nứt. sử dụng máy sấy chế độ cao, sấy toàn bộ vùng đã được xử lý bằng bút màu sau đó để khô và lau lại bằng khăn mềm. Từ đó, những vết rạn nứt sẽ biến mất, thay vào đó là mặt sàn mới đẹp đến không ngờ.

+ Yếu tố kỹ thuật thi công cũng khá là quan trọng nếu trong trường hợp thợ sàn gỗ không ngăn phòng hoặc khi thi công mà để khe hở cách chân tường không đúng theo tiêu chuẩn kỹ thuật thì khi không khí có độ ẩm cao sẽ làm cho sàn gỗ công nghiệp nở ra từ đó sẽ làm mặt sàn trồi lên hoặc nở ra.

+ Bất cứ khi nào có sự cố khiến trên bề mặt sàn gỗ có các vết bẩn, bạn phải làm sạch ngay trước khi chúng bị khô lại, đóng cục.

+ Không dùng vật sắc nhọn để cậy bỏ các vết bẩn vì có thể làm xước sàn nhà. Nếu vết bẩn là hoa quả, sữa, kem, bia, rượu, càphê, trà, nước hoa quả và các thức uống khác… bạn nên sử dụng chất lau sàn thông thường để làm sạch.

+ Đối với vết bẩn là xi đánh giày, dầu, nhựa đường, vết mài của giày dép gây ra thì dùng rượu trắng để làm sạch.

+ Riêng vết bẩn là mực, keo khô, máu bạn phải dùng cồn pha methylate hoặc nước lạnh để lau.

+ Mái nhà thấm, dột cũng sẽ làm cho sàn gỗ dễ bị phồng rộp. Hãy sửa ngay khi bạn phát hiện sự thấm dột.