hình ảnh 9to5mac
Theo một báo cáo từ hãng Fast, iPhone 8 sẽ có cảm biến 3D ở mặt sau để có thêm công nghệ thực tế tăng cường (AR) hay các công nghệ camera khác.
Báo cáo giải thích rằng cảm biến hệ thống 3D laser của Apple sẽ cho phép iPhone 8 cung ứng phát hiện chiều sâu tốt hơn cho tăng cường thực tế. Điều này sẽ giúp công ty tăng độ chính xác của các ứng dụng ARKit hay làm cho các công nghệ sáng tạo mạnh mẽ hơn nữa.
xiao mi max
Ngoài những lợi ích tăng cường thực tế, mạng lưới 3D giúp khả năng lấy nét khi chụp hình được tốt hơn. Cụ thể, Apple được cho là đang sử dụng mạng lưới laser VSCEL cho iPhone dòng sản phẩm kỷ niệm 10 năm:


xiaomi mi mix

“Hệ thống laser VCSEL tính toán khoảng cách ánh sáng di chuyển từ laser tới đích hoặc trở lại cảm biến rồi tạo ra một phép đo Thời gian bay (TOF). hệ thống bao gồm một nguồn (laser VCSEL), một ống, máy dò (cảm biến) hay một bộ xử lý. đều chi phí mất khoảng 2 USD cho mỗi điện thoại”.

Về đơn giản, chùm tia laser sẽ phát ra các chùm ánh sáng phát ra các vật thể và hỗ trợ xác định chiều sâu của từng vật thể. đối với thực tế tăng cường, điều này có nghĩa là mọi thứ sẽ trở nên sống động hơn.

xiaomi mi mix 2

Hãng Fast cũng cung cấp thêm tin tức quan trọng:
“Apple sẽ trang bị một số chức năng hoàn toàn mới cho iPhone, bao gồm sạc không dây, màn hình OLED không viền hoặc các nút bấm được đặt ở cạnh điện thoại bằng phản hồi haptic (chạm hoặc cảm nhận) hay hoàn toàn không thấm nước”.
Liệu một hệ thống AR tiên tiến hơn nữa có thu hút quý vị mua iPhone 8? với cho ý kiến bằng cách bình luận phía dưới nhé!