Sự thay đổi thiết kế iPhone của Apple chắc chắn sẽ mang đến nhiều bất ngờ vào tháng 9 này.

Cận kề thời điểm ra mắt, thông tin về iPhone 8, chiếc iPhone kỉ niệm 10 năm của Appletrên hành trình di động càng xuất hiện dày đặc. Chúng ta đã được xem rất nhiều bản thiết kế, mẫu dựng 3D, chúng ta đã được nghe rất nhiều tin đồn về cảm biến vân tay, về màn hình, về camera hay về hiệu năng. Mới đây nhất, chuyên trang di động Phonearena còn dựa vào nhiều nguồn tin uy tín để đưa ra các thông số về kích thước thân máy iPhone 8.

Theo đó, iPhone 8 được kì vọng sẽ có độ dày thân máy 7,5 mm, tuy nhiên có thể lên tới 9,1 mm ở điểm dày nhất là cụm camera sau. Máy dài 143,5 mm và rộng 71 mm. Dựa vào những thông tin này, hãy cũng so sánh kích thước của iPhone 8 với một số bom tấn smartphone khác trên thị trường để xem Apple sẽ khiến đối thủ phải "hoảng hốt" như thế nào.
>> điện thoại Nhật Bản giá rẻ
iPhone 8 vs iPhone 7 vs iPhone 7 Plus
Với chiều rộng thân máy 71 mm, iPhone 8 sẽ lớn hơn một chút theo bề ngang so với iPhone 7, đồng thời dài hơn tương đối với thông số 143,5 mm so với 138,3 mm. Dù vậy, iPhone 8 sẽ nhỏ hơn chiếc iPhone 7 Plus khá nhiều. Điều này càng tuyệt vời hơn khi bạn biết rằng iPhone 8 có thể có kích thước màn hình lên tới 5,8 inch. Tất cả là nhờ sự biến mất của nút Home vật lý và viền màn hình siêu mỏng, tận dụng tối đa không gian mặt trước của Apple.
>> Samsung Galaxy S8 Hàn
iPhone 8 vs Galaxy S8 vs Galaxy S8+
Khi iPhone 8 trình làng vào tháng 9, Samsung Galaxy S8 và S8+ vẫn sẽ là những đối thủ lớn nhất của chiếc điện thoại này. So với Galaxy S8, iPhone 8 sẽ rộng hơn đôi chút về bề ngang nhưng lại ngắn hơn tương đối. Mặc dù vậy, iPhone 8 sẽ nhỏ hơn Samsung Galaxy S8+ khá nhiều khi chiếc máy này dài tới 159,5 mm. Về độ dày, iPhone 8 sẽ có độ dày 7,5 mm, tuy nhiên điểm dày nhất có thể lên tới 9,1 mm (cụm camera sau), trong khi đó S8 và S8+ có độ dày lần lượt là 8 mm và 8,1 mm.

iPhone 8 vs Google Pixel vs LG G6
iPhone 8 và Google Pixel gần như có kích thước tương đương nhau, tuy nhiên viền màn hình của iPhone 8 mỏng hơn khiến người dùng có không gian màn hình sử dụng lớn hơn. Thân máy LG G6 chiều rộng khá tương đồng so với hai chiếc máy còn lại, tuy nhiên nó lại dài hơn khá nhiều. Viền màn hình của LG G6 cũng rất mỏng, tuy nhiên nhà sản xuất vẫn còn giữ lại phần viền trên và viền dưới, khiến máy dài thêm. Dù vậy, phần diện tích này trên LG G6 vẫn tối giản hơn trên Google Pixel.